Bà Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam, diễn biến vụ án được cập nhật thêm

Linh Rin, 10/11/2022 14:27:15(GMT+7)
Bà Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam, diễn biến vụ án được cập nhật thêm

(Techz.vn) Viện KSND TP.HCM đã tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng và có nhiều thông tin nóng.

Theo nguồn tin từ Thanh Niên, Viện KSND TP.HCM tiếp tục ra lệnh tạm gia đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, Bình Dương) từ ngày 4/11.

Qua đó, từ ngày 24/3, bị can Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã điều tra bổ sung vụ án theo yêu cầu của Viện KSND TP.HCM, phía gia đình bị can Nguyễn Phương Hằng có đơn gửi Viện KSND TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị được đặt tiền bảo đảm thay cho biện pháp tạm giam, để bị can Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại chữa bệnh.

Song song đó, ngày 3.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND TP.HCM, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng phạm tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo kết luận điều tra, từ tháng 3/2021, bị can Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội từ Facebook, YouTube, TikTok,.. và tổ chức nhiều buổi livestream với nội dung, chủ đề chưa được kiểm chứng. Bà còn có nhiều phát ngôn làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; ảnh hưởng tác hại xấu trong dư luận xã hội.

Kết luận điều tra xác định bị can Nguyễn Phương Hằng đã đưa lên mạng xã hội những thông tin thuộc bí mật đời tư, bí mật gia đình, đời sống riêng tư, trái quy định pháp luật, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân của 8 cá nhân: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan.

Trong quá trình điều tra, CQĐT xác định các đối tượng giúp sức Nguyễn Phương Hằng, tổ chức livestream: Huỳnh Công Tân (28 tuổi, Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi, nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, trợ lý của bị can Nguyễn Phương Hằng).

3 cá nhân này đã thực hiện các nhiệm vụ như: đăng tin trên Facebook về tiêu đề, thời điểm, đường dẫn đến kênh YouTube, TikTok sẽ phát livestream; in các nội dung bị can Hằng sẽ phát ngôn, đưa cho bà Hằng trước các buổi livestream; chuẩn bị, sử dụng các phương tiện, thiết bị điện tử phục vụ livestream và phát livestream trên các tài khoản xã hội của bị can Hằng; dẫn chương trình các buổi livestream, đưa các tài liệu cho Nguyễn Phương Hằng khi bị can phát ngôn, thông báo số lượng người xem, đọc lại các bình luận trực tiếp…

Trong các buổi livestream, Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn về Võ Nguyễn Hoài Linh và Nguyễn Thị Mỹ Oanh (NS Hoài Linh và Vy Oanh). Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đình Quân (luật sư) với tư cách khách mời của nữ doanh nhân cũng có những phát ngôn về 2 người này.

Đối với các cá nhân giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, CQĐT đã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ tại cơ quan liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả, CQĐT sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

 

Con trai Đàm Vĩnh Hưng âm thầm thể hiện tình cảm với cha trong cánh gà

(Techz.vn) Bé Polo Huỳnh ngày càng phổng phao, còn âm thầm thể hiện tình cảm với cha trong cánh gà.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất