FaceID của iPhone 13 hoạt động tốt ngay cả khi đeo khẩu trang và không cần Apple Watch đi kèm

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2021 11:01:44(GMT+7)
FaceID của iPhone 13 hoạt động tốt ngay cả khi đeo khẩu trang và không cần Apple Watch đi kèm

(Techz.vn) Theo những nguồn tin tức mới đây, FaceID của iPhone 13 dù nhỏ hơn nhưng lại hoạt động nhanh và tốt hơn các thế hệ trước.

Theo một số nguồn tin mới đây, Apple dường như đang thử nghiệm công nghệ Face ID mới với kích thước nhỏ gọn hơn trên iPhone 13 sắp ra mắt.

Apple đã đưa cho các nhân viên của mình một chiếc ốp lưng đặc biệt có cụm cảm biến FaceID mới và gắn nó vào chiếc iPhone 12 của mình. Sau đó, iPhone 12 được cài đặt để dùng FaceID mới gắn ngoài.

Các nguồn tin cho biết, Apple đang thử nghiệm điều này nội bộ trên quy mô lớn. Để tránh bị rò rỉ thông tin về iPhone mới, họ đã sử dụng phương pháp đặc biệt này thay vì đưa cho nhân viên một chiếc iPhone 13 hoàn chỉnh.

FaceID hoạt động cả khi đeo khẩu trang và đeo kính

Apple yêu cầu nhân viên xác thực khuôn mặt của họ với Face ID của iPhone 13 như bình thường, nhưng sau đó họ được yêu cầu hãy thử mở khóa khi đeo khẩu trang và đeo kính. Dường như Apple muốn hệ thống FaceID hoạt động ngay cả khi đeo khẩu trang hoặc cả khẩu và kính trong tình trạng kính mờ vì hơi thở. 

Không phải tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện với kính và / hoặc khẩu trang, một số vẫn được tiến hành với một trong hai điều kiẹn. Thử nghiệm được cho là khá chuyên sâu, với một số tình huống trong nhà và ngoài trời bao gồm mọi kiểu dáng kính mắt và khẩu trang hiện có trên thị trường.

Điều Apple muốn là gì?

Với thử nghiệm này, Apple dường như muốn iPhone 13 sẽ có thể xác thực người dùng bạn ngay cả khi đang đeo khẩu trang (có hoặc không đeo kính). Mặc dù hiện tại iPhone 12 có thể làm được điều này nhưng người dùng phải có Apple Watch.

Tất nhiên, có một lựa chọn khác dành cho Apple là sử dụng cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình. Nhưng dường như các thử nghiệm không đạt được các tiêu chuẩn của Apple nên đã bị loại bỏ

Quay trở lại với Face ID của iPhone 13, các cảm biến mới được cải tiến so với phiên bản cũ, với camera hiện ở bên trái và tai nghe ở trên cùng chứ không phải ở giữa. Tất cả điều này sẽ tạo ra một notch hẹp hơn trong iPhone sắp tới.

 

iPhone 13 chưa ra mắt, dán màn hình đã sẵn hàng để bán

(Techz.vn) Một số người dùng tại Trung Quốc mới đây đã chia sẻ những hình ảnh về những miếng dán màn hình của iPhone 13 dưới dạng sản phẩm hoàn chình để bán.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất