‘Trùm Điền Quân’ thông báo dừng từ thiện giữa ồn ào của giới showbiz, lý do khiến netizen nghẹn ngào

An An, Theo nguoiduatin.vn 27/09/2021 14:21:22(GMT+7)
‘Trùm Điền Quân’ thông báo dừng từ thiện giữa ồn ào của giới showbiz, lý do khiến netizen nghẹn ngào

(Techz.vn) – Suốt 4 tháng qua, Khương Dừa cùng ekip tích cực làm từ thiện. Tuy nhiên, mới đây Phó Giám đốc của Điền Quân thông báo mình đành phải tạm dừng phân phát quà cho bà con.

Thời gian qua, vấn đề từ thiện của giới nghệ sĩ trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều cá nhân đứng ra kêu gọi quyên góp được cho là làm chưa minh bạch. Thậm chí họ còn bị nghi ngờ “ăn chặn”. Một số cái tên được réo gọi nhiều nhất phải kể đến Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… Có thể nói, từ thiện và sao kê đang là 2 vấn đề nhạy cảm bậc nhất.

Giữa tình hình đó, thông báo mới đây của Phó Giám đốc Điền Quân – Khương Dừa về chuyện làm từ thiện khiến mọi người lại càng chú ý. Cụ thể, trên kênh YouTube của mình, anh cho biết cả ekip đang chuẩn bị lương thực phẩm để trao cho người dân khó khăn ở quận Bình Chánh, TP.HCM.

Tuy nhiên, theo lời Khương Dừa, ngày 20/9 là ngày cuối cùng mình làm từ thiện cùng các mạnh thường quân. Sau ngày này, mọi người dù không muốn nhưng đành phải dừng lại. Chỉ có điều, nguyên nhân anh dừng lại không phải do bị nghi ngờ minh bạch như các nghệ sĩ mà lại vì hết kinh phí. Chuyện này khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Khương Dừa và mọi người bắt đầu làm thiện nguyện từ ngày 11/7. Suốt thời gian qua họ đã trao 700-800 phần quà. Thế nhưng dịch kéo dài lâu hơn họ nghĩ, kinh tế bắt đầu eo hẹp dần. Bản thân Khương Dừa cũng rất buồn khi không thể tiếp tục giúp đỡ mọi người nhưng lực bất tòng tâm.

“Từ hôm qua tôi báo phải ngưng, mọi người hơi buồn nhưng đến 30/9 hết giãn cách rồi, bà con phải đi làm lại để có thu nhập chứ như thế này cũng không phải cách. Mình chỉ giúp được một số người chứ đâu giúp được hết”, Khương Dừa chia sẻ.

Phó giám đốc Điền Quân cho biết thêm, số điện thoại của anh bị đăng vào một group, liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi xin hỗ trợ những ngày qua. Số lượng quá lớn nên Khương Dừa không thể nào kiểm tra được hết. Nhiều người thấy vậy lại nhắn tin chửi bới ngược lại. Điều này khiến anh rất buồn: “Tôi nói ngay từ đầu rồi, mỗi ngày tôi cập nhật quỹ với bà con, quỹ cũng không có nhiều, ngày 200-300 phần quà thôi, ai may mắn có duyên thì nhận được”.

Tiếp đến, Khương Dừa công khai số tiền còn lại trong quỹ là 27 triệu đồng. Anh sẽ dùng nó để mua 200 cân thịt lợn, gạo, trứng trao trong đợt từ thiện cuối cùng. Xúc động nhắn nhủ đến mọi người, Khương Dừa nói: “Bản thân tôi chưa bao giờ nghỉ làm 3-4 tháng như vậy. Nhiều bà con khó khăn hơn tôi, nghỉ làm không có tiền mà còn chi tiêu đủ thứ nên rất khó khăn, cách duy nhất là hết dịch để đi làm lại chứ mọi người ủng hộ cũng đuối lắm rồi. 4 tháng mạnh thường quân cũng giúp hết cỡ rồi”.

 

Thủy Tiên, Hoài Linh đang phạm sai lầm giống Phan Anh, chuyên gia hiến kế cách 'lật ngược thế cờ'

(Techz.vn) – Theo chuyên gia truyền thông này, việc các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng đệ đơn kiện không phải hành động không ngoan. Anh cũng chỉ ra cách tốt nhất để họ lấy lại hình ảnh trong mắt khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất