Bộ Công an tiếp nhận đơn tố cáo, yêu cầu điều tra lùm xùm từ thiện miền Trung của các nghệ sĩ

An An, Theo nguoiduatin.vn 22/09/2021 15:24:53(GMT+7)
Bộ Công an tiếp nhận đơn tố cáo, yêu cầu điều tra lùm xùm từ thiện miền Trung của các nghệ sĩ

(Techz.vn) – Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Bộ Công an vừa qua đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến chuyện làm từ thiện của các cá nhân. Đây cũng là vấn đề gây nhức nhối dư luận thời gian qua.

Mới đây, nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, Bộ Công an vừa nhận được đơn tố cáo của một số người. Trong đó họ yêu cầu làm rõ, minh bạch chuyện đóng góp tiền từ thiện. Đáng chú ý, có người đã chuyển tiền cho một nghệ sĩ trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung vừa qua. Sau khi theo dõi tình hình, nhận thấy nhiều vấn đề chưa được thỏa đáng, các cá nhân này quyết định làm đơn đề nghị Bộ Công an điều tra.


Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ vướng ồn ào từ thiện trong thời gian qua

Báo Tuổi Trẻ thông tin thêm, dù không có đơn tố cáo thì Bộ Công an cũng sẽ vào cuộc làm rõ các nội dung liên quan đến kêu gọi, phân phát tiền từ thiện. Lý do bởi nhận thấy đây là mối quan tâm lớn với dư luận trong suốt thời gian qua.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ chia sẻ: “Bởi đây là tiền đóng góp của người dân cho những hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai dịch bệnh chứ không phải là tiền chỉ của một cá nhân hay tổ chức nào. Do đó, người dân có quyền được giám sát việc thu, phân phối các khoản tiền này đến những nơi cần”.


Công Vinh - Thủy Tiên vấp phải loạt nghi ngờ sau chuyến từ thiện miền Trung

Trong khi đó, dư luận hiện vẫn đang tranh cãi nảy lửa về những chuyến từ thiện của nghệ sĩ. Những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành. Nếu Thủy Tiên, Trấn Thành vừa công khai sao kê thì 2 gương mặt còn lại đến nay vẫn chưa đưa ra được giấy tờ liên quan nào.


Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh đều đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ở một diễn biến có liên quan, vừa qua Công an TP.HCM cũng đã nhận được một số đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng do các nghệ sĩ gửi đến. Họ bức xúc cho rằng nữ CEO này đã vu khống, bôi nhọ mình trong các livestream thời gian qua. Hai trong số những lá đơn đó thuộc về Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng), Huỳnh Trấn Thành (Trấn Thành).

 

Cục trưởng Cục C03 nói rõ về thông tin vào cuộc điều tra ồn ào kêu gọi từ thiện của các nghệ sĩ

(Techz.vn) – Vừa qua, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đã lên tiếng về thông tin đơn vị này vào cuộc điều tra những lùm xùm liên quan đến chuyện từ thiện miền Trung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất