Tin nóng 7/6: Quan hệ của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy - Khắc Nguyện, tục lệ đẽo sọ người ghê rợn ở VN

An An, 07/06/2023 18:18:45(GMT+7)
Tin nóng 7/6: Quan hệ của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy - Khắc Nguyện, tục lệ đẽo sọ người ghê rợn ở VN

Tin nóng ngày 7/6: Đẽo sọ người chết thành hình xu để thờ cúng: Tục lệ rùng mình nhất Việt Nam 99% người dân không biết; Vén màn mối quan hệ của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy và Khắc Nguyện, cựu MC có động thái kỳ lạ; Ông cụ đào hoa nhất Việt Nam: 1 đêm lấy thêm 3 vợ lẽ; chia cả 70.000 ha đất cho con riêng vợ bé.

Những cái tên cấm kỵ ở Việt Nam, đừng dại đặt cho con nếu không sẽ hối hận cả đời

Bố mẹ nào chẳng muốn con mình có tên đẹp, tên hay. Cái tên có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời một con người nên lại càng phải cẩn thận. Cùng điểm qua 6 điều tối kỵ trong việc đặt tên tại Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây

 

Vén màn mối quan hệ của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy và Khắc Nguyện, cựu MC có động thái kỳ lạ

Sau khi màn trình diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy gây sốt MXH, cái tên Nguyễn Khắc Nguyện (MC Khắc Nguyện) cũng được chú ý không kém.

Xem chi tiết tại đây

 

Danh tính bà cô U50 trang điểm lòe loẹt suốt 30 năm, người ngoài nhìn vào phải khiếp sợ

Được biết cô tên là Xoan 50 tuổi, cô Xoan có thân hình nhỏ nhắn cùng mái tóc vô cùng cá tính. Thế nhưng điểm nhấn của cô Xoan lại chính là khuôn mặt luôn được trang điểm đậm, thậm chí trang điểm không theo một phong cách nhất định.

Lớp trang điểm đó được cô Xoan giữ liên tục trên mặt 24/24, buổi tối khi tắm và rửa mặt, cô Xoan tiếp tục trang điểm để mặt như vậy đi ngủ. Hôm sau thức dậy cô lại trang điểm lớp khác để đảm bảo mặt được vệ sinh, cô đã làm như vậy suốt 30 năm nay và không hề cảm thấy khó chịu.

 

Sở dĩ cô làm như vậy vì đây là thói quen của cô, Một mặt khác cô Xoan cho biết cô trang điểm đậm như vậy để giữ chân chồng, cô không muốn chồng để ý tới những người phụ nữ khác.

Xem chi tiết tại đây

Đẽo sọ người chết thành hình xu để thờ cúng: Tục lệ rùng mình nhất Việt Nam 99% người dân không biết

Được biết tục lệ đẽo sọ người chết thành đồng xu là tục lệ của người Chăm theo đạo Bà La Môn ở Ninh Thuận, vốn đã tồn tại mấy trăm năm qua. Theo tập tục, người chết sau khi chôn cất sơ sài thì 1 năm sau sẽ được đào lên, cải táng xương cốt. Khi đó những bộ phận như xương đùi, xương ống, xương sườn đều được đem đi hỏa tang, riêng xương hộp sọ sẽ được giữ lại rồi dùng dao, kéo đục thành những hình tròn giống với đồng tiền xu để thờ cúng.

 
 

Nghe thì có vẻ ghê rợn nhưng đối với đồng bào người Chăm nơi đây tục lệ này lại vô cùng linh thiêng và tôn kính. Để đẽo được những mảnh xương sọ người cứng như đá ấy thành những đồng xu tròn trĩnh là một việc rất gian nan, có khi phải làm cả ngày trời chứ không ít. Ngoài những dụng cụ như dao, kéo, dùi, đục, búa… thì những thầy cúng cần phải có bàn tay chắc khỏe, tài hoa nếu muốn những mảnh xương đó trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Xem chi tiết tại đây

Danh tính trạng nguyên đầu tiên của Việt Nam, bất ngờ tỉnh thành có nhiều trạng nguyên nhất lịch sử

Để có được danh hiệu trạng nguyên, các sĩ tử ngày xưa phải dùi mài kinh sử trong thời gian dài. Nếu chiếu theo thang điểm ngày nay, họ phải đạt được điểm 10 mới mong chạm được danh hiệu cao nhất kỳ thi.

Xem chi tiết tại đây

 

Ông cụ đào hoa nhất Việt Nam: 1 đêm lấy thêm 3 vợ lẽ; chia cả 70.000 ha đất cho con riêng vợ bé

Theo đó, cụ Mai Huyên, 90 tuổi, ở xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng được nhiều người biết đến khi có 4 vợ. Đáng nói, 3 vợ bé đều được vợ cả cưới về trong 1 ngày.

Theo đó vào những năm 1960, khi chiến tranh khốc liệt, trong vùng có nhiều góa phụ và cô nhi đói khổ. Ở thời điểm đó, nhà ông lại có tới hơn 70 công (7ha) ruộng, nên có nhiều đến để nhờ cậy.

 

Vì có 3 góa phụ vừa bế con đến trước cửa nên mẹ của ông Mai Huyên đã mủi lòng và cho ở lại. Sau 1 thời gian, cả ba góa phụ đều có ý muốn làm vợ lẽ của của ông Huyên nên đã ngỏ ý đến mẹ và vợ của ông. Điều đáng nói là cả hai đồng ý và thuyết phục ông Huyên nhận cả 3 người làm vợ lẽ.

Xem chi tiết tại đây

 

Tin trưa 7/6: Bác sĩ nổi tiếng có tên hài nhất Việt Nam, hé lộ nguồn gốc họ Lại của MC Lại Văn Sâm

Tin nóng trưa 7/6: Bác sĩ nổi tiếng có cái tên hài hước độc nhất Việt Nam, ai nghe đến cũng không nhịn được cười; Danh tính người phụ nữ Việt Nam được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới; Tiết lộ nguồn gốc họ Lại của MC Lại Văn Sâm, bất ngờ danh tính ông thủy tổ và truyền thống vẻ vang.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất