Tên con trai được chọn đặt nhiều nhất ở Việt Nam, cứ 100 người có 5 người cùng cái tên này

An An, 06/06/2023 15:50:30(GMT+7)
Tên con trai được chọn đặt nhiều nhất ở Việt Nam, cứ 100 người có 5 người cùng cái tên này

Con trai Việt Nam có nhiều cách đặt tên hay, độc lạ, ấn tượng. Vậy trong số hàng nghìn, hàng triệu cái tên đó, đâu là cái tên phổ biến nhất?

Tên gọi rất quan trọng với một người, vì nó gắn với chúng ta cả cuộc đời. Tên người chẳng những ảnh hưởng đến tiền đồ sự nghiệp mà còn sẽ tác động đến tâm lý chính chủ nhân của nó.

Nam giới Việt Nam hầu hết đều sẽ được chọn tên mang nghĩa mạnh mẽ, thành công, thông minh… Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có tên đặc biệt nhất, ý nghĩa nhất. Vậy đâu là cái tên nam giới phổ biến nhất ở Việt Nam?

 

Thống kê dựa trên mẫu có mã hiệu SG01 đưa ra đến 124823 tên nam giới. Trong đó có 10 cái tên phổ biến nhất. Dẫn đầu chính là tên Huy với tỷ lệ 4,9%. Nghĩa là cứ 100 nam giới sẽ có 5 người tên Huy.

Đứng thứ 2 là tên Khang với 4,2%; thứ 3 là tên Bảo với 4,1%; thứ 4 là tên Minh với 3%.

 

Ở Việt Nam, đa phần chỉ cần nghe tên sẽ phân biệt được giới tính, chỉ là mức độ phân biệt khác nhau. Ví dụ, tên Đạt chắc chắn là nam, My chắc chắn là nữ, nhưng Linh thì cả nam lẫn nữ đều chọn đặt được.

 

Với tên Huy, chỉ số phân biệt giới của tên này là 363,59. Điều này có nghĩa là có 363 nam giới mang tên Huy và chỉ có 1 nữ giới đặt tên này. Chỉ số càng cao, chức năng phân biệt giới càng tốt. Nếu con số là 1, tức là nam hay nữ đều đặt cái tên đó nhiều như nhau. Nếu con số nhỏ hơn 1 thì tên gọi đó dùng cho nữ nhiều hơn nam.

 

Những tên con gái phổ biến nhất ở Việt Nam, Linh và Trang đều đứng sau 1 cái tên

Nhiều người vẫn nghĩ tên Linh hay Trang là phổ biến nhất của nữ giới Việt Nam. Nhưng thật ra không phải, còn có 1 cái tên được dùng để đặt tên nhiều hơn hẳn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất