Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng kiện nhà báo Đức Hiển có ‘biến’ mới, luật sư lên tiếng đanh thép

An An, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2022 10:37:49(GMT+7)
Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng kiện nhà báo Đức Hiển có ‘biến’ mới, luật sư lên tiếng đanh thép

(Techz.vn) – Sau khi có thông tin vụ án bà Nguyễn Phương Hằng kiện nhà báo Đức Hiển bị đình chỉ, một luật sư đã lên tiếng đưa ra quan điểm của mình.

Mới đây, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, vụ án dân sự về tranh chấp bồi thường thiệt hại giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển đã bị đình chỉ giải quyết.

Nguyên nhân là vì người đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Phương Hằng đã xin hoãn phiên hòa giải ngày 22/12/2021, sau đó vắng mặt không lý lo vào ngày 16/5/2022 và 26/5/2022. Ông Nguyễn Đức Hiển ở vị trí bị đơn không có yêu cầu phản tố trong vụ án này. Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một dựa trên yếu tố này đã quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự sơ thẩm.

Trước đó, vào cuối năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng khởi kiện ông Nguyễn Đức Hiển, yêu cầu đối phương xin lỗi, đăng bài xin lỗi trên báo Pháp luật TP.HCM, đồng thời ông Hiển phải yêu cầu trang VOV rút bài viết “Không thể để bà Nguyễn Phương Hằng cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng”.

Trong lúc vụ án này còn chưa được giải quyết, ngày 24/3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước diễn biến mới của vụ án giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Nguyễn Đức Hiển, luật sư Trần Xuân Tiền (Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã chia sẻ quan điểm của mình. Trao đổi với Soha, ông Tiền cho rằng bà Hằng đã ủy quyền cho ông Hồ Nguyên Lễ tham gia tố tụng. Vì vậy ông Lễ có quyền thay mặt nữ CEO thực hiện các hoạt động tố tụng theo yêu cầu của phía Tòa án.

Hiện tại bà Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam, không thể đến tòa án nên ông Lễ có nghĩa vụ, trách nhiệm phải thực hiện các hoạt động trên. Thế nhưng ông Lễ đã vắng mặt mà không rõ lý do trong các phiên làm việc. Việc này cho thấy phía nguyên đơn không có thái độ hợp tác với Tòa về yêu cầu khởi kiện của mình, không chủ đọng làm việc, cung cấp tài liệu, chứng cứ để Tòa giải quyết vụ việc.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Hiển được cho là không yêu cầu phản tố hay yêu cầu Tòa tiếp tục giải quyết vụ án. Vì vậy, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một đình chỉ giải quyết vụ án là đúng với trình tự thủ tục tố tụng và không ảnh hưởng đến quyền lợi của phía đương sự.

 

Sau bà Nguyễn Phương Hằng, Vy Oanh khởi kiện thêm 1 nhân vật trong showbiz, danh tính gây sững sờ

(Techz.vn) – Theo Vy Oanh, người này đã có hành vi livestream đưa thông tin không đúng sự thật về cô. Cũng như đã làm với bà Nguyễn Phương Hằng, nữ ca sĩ quyết định khởi kiện, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ video, xin lỗi công khai.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất