Lịch sử Trung Hoa chấn động trước mối tình của hoàng đế và vú nuôi hơn 40 tuổi

An An, Theo nguoiduatin.vn 11/03/2020 13:42:28(GMT+7)
Lịch sử Trung Hoa chấn động trước mối tình của hoàng đế và vú nuôi hơn 40 tuổi

(Techz.vn) – Dù tuổi tác không còn trẻ nhưng bà vú này vẫn khiến hoàng đế mê mẩn, khiến ông ngày đêm chìm đắm bên mình.

Minh Hy Tông là hoàng đế thứ 16 của nhà Minh, trị vì từ 1620-1627. Cha của ông là Minh Quang Tông, vị hoàng đế có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử. Ông lên ngôi năm 1620 và băng hà sau đó chỉ 29 ngày. Lịch sử còn nhắc đến nghi án “Hồng hoàn án” khiến vị hoàng đế này qua đời. Sau khi cha băng hà, Chu Do Hiệu lên ngôi năm 25 tuổi.


Ảnh minh họa

Từ nhỏ, Chu Do Hiệu đã mất mẹ, cha ông tuyển rất nhiều vú nuôi vào cung chăm sóc con mình. Tuy nhiên, Chu Do Hiệu lại rất “kén” người. Hàng trăm vú nuôi được tuyển chọn vào cung không thể cho hoàng tử bú, cho đến khi Khách Thị xuất hiện. Trong lần được Khách Thị ôm, Chu Do Hiệu liền lập tức nghe lời.

Cứ thế, Chu Do Hiệu lớn lên trong vòng tay của Chu Do Hiệu. Năm hoàng tử lên 7, theo luật thì vú nuôi sẽ phải rời khỏi cung. Tuy nhiên, Khách Thị lại được đặc cách cho ở lại. Đến tận khi trưởng thành, Chu Do Hiệu vẫn rất quấn quýt bên vú nuôi của mình. Chỉ cần 1 ngày không gặp, hoàng tử liền bực bội, cáu giận.

Về phần Khách Thị, trước khi vào cung bà đã có chồng con. Sau khi vào cung được 2 năm thì chồng mất. Sau đó, người đàn bà này thường xuyên xin được ra khỏi cung để thăm người nhà, nhưng thực chất là lén đi quan hệ với người đàn ông khác.


Ảnh minh họa

Dù hơn Chu Do Hiệu đến 40 tuổi nhưng Khách Thị vẫn rất xinh đẹp. Nhan sắc đó phần nào khiến Chu Do Hiệu không kìm lòng nổi và nảy sinh tình cảm. Sau này Chu Do Hiệu lên ngôi luôn dành ưu ái cho Khách Thị, phong bà làm Phụng Thánh phu nhân.

Các sử gia cho rằng, Khách Thị và Chu Do Hiệu có chuyện ân ái cùng nhau. Trong sử sách ghi lại, cứ sáng sớm Khách Thị sẽ đến gian lò sưởi cung Càn Thanh, tẩm cung của Minh Hy Tông để hầu hạ vua cho đến đêm mới về. Còn đến sinh nhật vú nuôi, Chu Do Hiệu đều đích thân chúc phúc. Mỗi lần Khách Thị ra vào cung đều được đốt trầm hương tẩy trần, tôi tớ hô vang “Lão tổ thái thái thiên tuế”.

Bản thân Khách Thị cũng chẳng bao giờ xem mình là nhũ mẫu của hoàng đế. Để giữ gìn vẻ đẹp của mình, người phụ nữ này thường dùng nước bọt của các cung nữ trẻ để chải tóc, nhờ đó mà mái tóc bà vẫn đen bồng bềnh như mây. Sau khi được hoàng đế sủng ái, Khách Thị thậm chí còn ghen tuông mù quáng, làm hại các phi tần mà vua sủng ái, trong đó có Trương Dụ Phi.


Ảnh minh họa

Trong thời gian Trương Dụ Phi mang thai long bào, Khách Thị ra lệnh bỏ đói bà, không cho phép ai đến giúp Trương Dụ Phi đỡ đẻ. Trong một đêm mưa bão, Trương Dụ Phi vì quá đói khát liền trèo lên mái nhà để hứng nước mưa uống. Cuối cùng, bà qua đời khi chưa kịp sinh con, cái chết tức tưởi cho đến sau này vẫn để lại nhiều xót xa.

Thậm chí, bà ta lại câu kết với thái giám đương triều Ngụy Trung Hiền để khuấy đảo triều đình. Mặc dù làm vô số việc ác nhưng Khách Thị vẫn được vua sủng hạnh, tin tưởng. Đó cũng chính là lý do khiến vương triều nhà Minh bất an, vua bị tuyệt tự.

 

Vén màn bí mật giúp Hạ Cơ ân ái hàng nghìn lần vẫn là trinh nữ

(Techz.vn) - Tương truyền, Hạ Cơ là người phụ nữ lẳng lơ nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc. Tuy nhiên, dù qua tay hàng nghìn nam nhân, nàng ta vẫn luôn như gái còn trinh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất