Giữa lúc Hàn Quốc lao đao vì Covid-19, Triều Tiên bất ngờ bắn 3 vật thể lạ

An An, Theo nguoiduatin.vn 09/03/2020 09:32:02(GMT+7)
Giữa lúc Hàn Quốc lao đao vì Covid-19, Triều Tiên bất ngờ bắn 3 vật thể lạ

(Techz.vn) – Sáng sớm 9/3, Triều Tiên đã bắn 3 vật thể không xác định ra vùng biển phía đông. Động thái này khiến nhiều người xôn xao.

Sáng 9/3, truyền thông thế giới đồng loạt đưa tin về vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quan Hàn Quốc (JCS) cho biết, đơn vị xác nhận việc Triều Tiên đã bắn 3 vật thể bay không xác định ra biển. Trước đó, nước này cũng đã bắn 2 vật hể từ một dàn phóng đa nòng siêu lớn. Các động thái trên được cho là nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh của đợt thao diễn mùa đông.

Tính đến hiện tại, Triều Tiên đã có 5 vật thể bay không xác định. Nước này đang thực hiện những cảnh báo về “vũ khí chiến lược mới” như tuyên bố hồi đầu năm.

Trong thông điệp năm mới 2020, lãnh đạo Triều Tiên – ông Kim Jong Un cho biết, nước này sẽ sớm ra mắt một “vũ khiến chiến lược mới”.

Các chuyên gia tin rằng thứ ông Kim Jong Un nói đến là một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). Đó cũng là cơ sở để nhiều người nghĩ đến vụ bắn hôm nay là một thử nghiệm khác của hệ thống nói trên.

Vụ bắn vật thể của Triều Tiên diễn ra khi Hàn Quốc đang oằn mình chống đỡ với Covid-19. Hiện tại, nước này trở thành một trong những ổ dịch lớn của thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Trong khi đó, Triều Tiên dù có chung biên giới với cả hai nước này vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

 

Phản ứng của CĐM Hàn Quốc khi biết Việt Nam xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19

(Techz.vn) – Sau khi biết Việt Nam có ca nhiễm Covid-19 mới, báo chí Hàn Quốc đã liên tục cập nhật tình hình. Điều đáng nói là phản ứng bất ngờ của cộng đồng mạng nước này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất