Giải trí

Xuân Bắc lần đầu thú nhận ‘góc khuất’ sau 20 năm đóng Táo Quân, tiết lộ thứ mình phải đánh đổi

Xuân Bắc lần đầu thú nhận ‘góc khuất’ sau 20 năm đóng Táo Quân, tiết lộ thứ mình phải đánh đổi

Trong buổi nói chuyện tâm sự với hai con trai, NSND Xuân Bắc đã có những chia sẻ thật lòng về quá trình 20 năm đóng Táo Quân của mình.

Như thường lệ, cứ vào dịp Tết đến xuân về, người dân lại mong chờ sẽ được xem Táo Quân vào đêm Giao thừa. Năm nay, ngoài vai Ngọc Hoàng của nghệ sĩ Quốc Khánh, dàn diễn viên quen thuộc của Táo Quân đều vắng mặt. Đây là thông tin gây tiếc nuối trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, việc dàn nghệ sĩ quen thuộc vắng bóng cũng mở ra cơ hội cho lớp nghệ sĩ mới được thử sức.

xuan-bac-2

Trong một clip mới đây đăng trên kênh YouTube cá nhân, NSND Xuân Bắc có cuộc trò chuyện với 2 cậu con trai về đứa con tinh thần Táo Quân mình gắn bó suốt 20 năm trời.

Cụ thể, Xuân Bắc được ekip Táo Quân gửi tặng một món quà đặc biệt. Đó là mô hình các Táo gắn bó với Táo Quân 2 thập kỷ qua. Nam nghệ sĩ rất trân quý tình cảm đặc biệt của mọi người và dặn các con phải thật cẩn thận khi xem.

xuan-bac-1

Trong lúc đang ngắm nghía bộ mô hình, Bi bất ngờ đặt câu hỏi: “Bố có biết để có đượuc món quà này, bố đã phải trả giá, đánh đổi cái gì không?”. Giải thích rõ hơn, cậu bé nói: “Bố nghĩ đến mọi người mà những người ngay cạnh, bố lại không nghĩ đến”.

Trong khi đó, Minh – con trai lớn của Xuân Bắc thì tâm sự, nam nghệ sĩ vì quá bận rộn với công việc mà vô tình phải đánh đổi gia đình mình.

Tiếp lời anh trai, Bi tâm sự: “Bố đánh đổi thời gian chia sẻ với các con. Có những đêm bọn con ngủ, cảm giác rất cô đơn lạnh lẽo. Mẹ cũng không còn trẻ nữa, luôn cần trụ cột gia đình chăm sóc những lúc vất vả. Không chỉ mình bố đánh đổi, bọn con cũng phải đánh đổi”.

xuan-bac-4

Được biết, thời gian NSND Xuân Bắc tập Táo Quân, các con chỉ có thể gặp anh vào cuối tuần, thậm chí 1 – 2 tuần gặp 1 lần. Con trai lớn của “Nam Tào” còn ví von điều đó khiến “tình cảm rạn nứt”.

Vẫn biết vợ con đã phải chịu thiệt thòi nhiều, nhưng Xuân Bắc vẫn phải thanh minh: “Nhưng đây là công việc của bố. Còn khán giả, còn đồng nghiệp, còn mọi người... Nếu ai cũng nghĩ như thế chẳng lẽ đêm 30 không có Táo quân à?”.

xuan-bac-5

Khi các con nói anh phải đánh đổi thanh xuân, sức khỏe vì công việc này, Xuân Bắc lại cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường. Anh chia sẻ: “Thanh xuân ai chẳng phải làm việc. Bố nghĩ các con phải thấy tự hào khi bố cùng mọi người đưa ra tác phẩm hay, có ý nghĩa như thế này”.

Sau một lúc trò chuyện, 2 cậu con trai đã dần hiểu được Xuân Bắc. Thậm chí Bi còn dặn mẹ đừng nên cằn nhằn khi bố đi tập Táo Quân. Vai diễn Nam Tào trong Táo Quân là vai diễn để đời của NSND Xuân Bắc, dù cho hiện tại hay tương lai anh không còn tham gia chương trình nữa.

xuan-bac-6

Xuân Bắc từng thú nhận, đóng Táo Quân không chỉ là công việc mà như một trách nhiệm với khán giả và bản thân. Nam nghệ sĩ cảm thấy sau khi đóng vai Nam Tào thì vẫn luôn được ông Nam Tào bảo vệ.