Ông Dũng Lò Vôi đòi giám định tâm thần cho bà Nguyễn Phương Hằng, con riêng nói rõ lí do phản đối

An An, 21/02/2023 17:10:58(GMT+7)
Ông Dũng Lò Vôi đòi giám định tâm thần cho bà Nguyễn Phương Hằng, con riêng nói rõ lí do phản đối

Trong khi ông Dũng Lò Vôi nhiều lần gửi đơn muốn được giám định tâm thần cho bà Nguyễn Phương Hằng thì con riêng của bị can là Nguyễn Quang Tuấn lại không đồng ý.

Vừa qua, báo VTC đưa tin, ông Nguyễn Quang Tuấn (SN 1990), con trai riêng của bà Nguyễn Phương Hằng đã làm đơn gửi Viện KSND TP.HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ mình.

Trong đơn, ông Tuấn cho biết thời gian bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam, ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM trưng cầu giám định tâm thần cho bị can Nguyễn Phương Hằng.

 

Ông Nguyễn Quang Tuấn không đồng ý với việc giám định này và cho rằng mẹ mình vẫn hoàn toàn bình thường, không bị bệnh. Con trai bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, trước khi bị bắt mẹ mình chỉ bị cao huyết áp, rối loạn lo âu, rối loạn lipid máu. Dù rối loạn lo âu là bệnh lý về thần kinh nhưng không ảnh hưởng đến nhận thức và bà Hằng vẫn có thể làm chủ được hành vi của mình.

 

Theo ông Tuấn, việc giám định tâm thần không chỉ đánh giá có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự hay không, mà còn ảnh hưởng nhiều vấn đề khác như quan hệ pháp luật về hôn nhân gia đình, quan hệ pháp luật dân sự về quyền sở hữu tài sản, quản lý phần vốn góp trong các doanh nghiệp quy định trong pháp luật về kinh doanh.

 

Trước đó, để bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại chữa bệnh cho đến khi kết thúc vụ án, ông Tuấn đã làm đơn xin được nộp 10 tỷ đồng. Hôm 2/2, Viện KSND TP.HCM quyết định trả hồ sơ vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan bị can Nguyễn Phương Hằng, đề nghị điều tra bổ sung.

 

‘Cựu trùm’ Hải Bánh mạnh tay chi tiền, tặng người tình đại gia quà cực khủng sau khi báo tin vui

Món quà đặc biệt Hải Bánh tặng cho bạn gái khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Nhiều người tỏ ra bất ngờ với sự chiều chuộng cựu giang hồ này dành cho đối phương.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất