Đời sống

Phát hiện loài thực vật mới gần biên giới Việt Nam, chuyên gia Trung Quốc đề xuất đưa ngay vào Sách đỏ

Phát hiện loài thực vật mới gần biên giới Việt Nam, chuyên gia Trung Quốc đề xuất đưa ngay vào Sách đỏ

Cách đây vài ngày, Viện hàn lâm Khoa học nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc tiết lộ, họ vừa phát hiện ra một loài thực vật mới. Nó được xác định thuộc họ Thượng tiễn (Gesneriaceae) ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam.

loai-thuc-vat-moi-1

Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứ gia vị và đồ uống, thuộc Viện hàn lâm Khoa học nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc cho biết, trong quá trình nghiên cứu để tìm ra nguồn thực vật, kiếm ra loại gia vị mới, họ đã phát hiện ra loài thực vật kể trên.

Trên thực tế, năm 2022 loài thực vật này từng được nhìn thấy ở huyện Kim Bình, gần biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Nó được đặt tên là Stauranthera floribunda, có nghĩa là nhiều hoa. Loài thực vật này mang nhiều đặc điểm vô cùng lạ, hoa mọc thành chùm dày đặc.

loai-thuc-vat-moi-2

Tuy vừa được phát hiện chưa được bao lâu, nhưng Stauranthera floribunda đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng trong tự nhiên. Giới khoa học cho biết, loài thực vật này bị đe dọa nghiêm trọng, số lượng trong tự nhiên rất ít. Thế nên họ đề xuất đưa Stauranthera floribunda vào Danh sách đỏ của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

 

Bí mật về mức điện áp 110V, vì sao Việt Nam sử dụng 220V còn Mỹ và Nhật vẫn kiên quyết dùng 110V?

Tại sao cùng một khu vực châu Á nhưng Nhật Bản dùng điện áp 110V, còn Việt Nam là 220V? Không chỉ Nhật, nước Mỹ cũng rất “trung thành” với điện áp 110V.