Đời sống

Thái độ học sinh lớp 7C trường Văn Phú sau vụ nhốt, đánh giáo viên, cô giáo tiết lộ thêm chi tiết gây phẫn nộ

Thái độ học sinh lớp 7C trường Văn Phú sau vụ nhốt, đánh giáo viên, cô giáo tiết lộ thêm chi tiết gây phẫn nộ

Vụ việc xảy ra ở trường THCS Văn Phú gây ồn ào suốt những ngày qua. Hình ảnh nhóm học sinh cấp 2 dồn ép, lăng mạ, ném đồ vật vào người cô giáo khiến dư luận bức xúc. Chia sẻ với Tiền Phong, cô H (người giáo viên trong clip) tiết lộ, đây không phải lần đầu tiên cô bị học sinh vây nhốt như vậy.

truong-van-phu-4

Chuyện bắt đầu từ cuối học kỳ II năm trước. Nhiều học sinh lớp 7C đã có thái độ không tôn trọng giáo viên, không chấp hành nội quy, quy chế trường học. Đỉnh điểm nhất là khoảng 2 tháng trước.

“Việc tôi bị học sinh nhốt trong lớp, đuổi hay chửi, đấm vào lưng giữa sân trường... diễn ra thường xuyên. Ngày nào dạy xong bị các em lớp 7C nhốt trong lớp tôi cũng đều báo cáo với hiệu trưởng, tuy nhiên hiệu trưởng không xử lý. Ngoài ra hiệu trưởng còn nói với tôi: không dạy học được thì nghỉ đi đừng báo cáo tôi, nếu còn báo cáo tôi sẽ xử lý cô”, cô H chia sẻ.

truong-van-phu-1

Ngày 29/11, dù đã vào giờ học, nhiều học sinh lớp 7C vẫn ra vào tự do, mở nhạc DJ, hò reo như đám cưới. Mặc cô H can ngăn, các học sinh còn lên bàn giáo viên quây cô giáo, có người cầm thước kẻ dọa nạt, chửi bới và chọc vào vùng nhạy cảm của cô giáo.

Sau khi hết tiết, cô H tiếp tục dạy ở lớp 6A. Hết giờ, lớp 7C lại kéo sang nhét rác vào cặp giáo viên, ném đá, đấm cô giáo. Theo lời cô H, mỗi học sinh đấm một quả, vì quá choáng nên cô ngất đi.

Cô H khi tỉnh dậy đã nhắc học sinh giải tán, nhưng các em lại tiếp tục trêu ngươi, khiêu khích cô. Vì quá bức xúc nên cô H xách giày lên dọa học sinh, tuy nhiên không đánh bất cứ bạn nào.

truong-van-phu-2

Kể từ khi vụ việc xảy ra đến nay, cơ quan chức năng vào cuộc khiến các học sinh cũng biết sợ hơn. Nhưng cô H cho biết hôm 4/12 cô dạy ở lớp 7C, một số em vẫn phản ứng cãi lại giáo viên. Cô H chỉ mong thời gian tới các bên liên quan sẽ xử lý vụ việc này một cách thỏa đáng.

“Với các học sinh vi phạm, tôi mong thời gian tới sẽ có sự kết hợp ba bên, gồm phụ huynh - nhà trường - giáo viên, cùng giáo dục các em đến nơi đến chốn. Cơ quan chức năng vào cuộc ai sai người đó chịu. Thật ra các em còn nhỏ, bây giờ mà để các em ở nhà không đi học cũng không biết việc gì sẽ xảy ra, các em sẽ đi đâu, về đâu”, cô H nói với báo chí.

Theo lời cô H, vài năm trước cô đã từng có ý định nghỉ việc vì cảm thấy bị đồng nghiệp xa lánh, cô lập và đối xử không công bằng. Cô khẳng định khi khỏe lại sẽ làm đơn xin chuyển trường, đến một nơi có thể yên tâm công tác, có đồng nghiệp mới, cách nhìn mới.

 

Phụ huynh có con tham gia nhốt, đánh cô giáo ở Tuyên Quang hé lộ tình tiết mới, muốn cô rời khỏi trường Văn Phú

Theo chia sẻ của một phụ huynh có con tham gia nhốt, bạo hành cô giáo ở Tuyên Quang, cô giáo vẫn tiếp tục khiêu chiến với lớp cách đây vài ngày.