Tây Du Ký 1986 bị vạch mặt lừa dối khán giả suốt 35 năm, thái độ CĐM khi biết sự thật mới bất ngờ

An An, Theo nguoiduatin.vn 01/01/2022 16:30:02(GMT+7)
Tây Du Ký 1986 bị vạch mặt lừa dối khán giả suốt 35 năm, thái độ CĐM khi biết sự thật mới bất ngờ

(Techz.vn) – Một số trang tin ở Trung Quốc đã vạch trần chuyện ekip Tây Du Ký 1986 lừa dối khán giả trong cảnh quay Tôn Ngộ Không bị núi Ngũ Hành Sơn đè. Sự thật như thế nào?

Không quá nếu nói Tây Du Ký 1986 chính là bộ phim gắn liền với tuổi thơ hàng triệu người ở Trung Quốc lẫn khu vực châu Á. Hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật nhiều nước mãi đến bây giờ. Đã 35 năm trôi qua nhưng mỗi lần nhắc đến Tây Du Ký, khán giả đều sẽ nhớ ngay đến phiên bản nổi tiếng năm 1986. Dù kỹ xảo thời đó vẫn chưa quá ghê gớm nhưng cảm xúc, sự kỳ công của cả đoàn phim đã thuyết phục được cả những người khó tính nhất.

Ấy thế nhưng thực tế thì Tây Du Ký 1986 không chỉ có một mà rất nhiều hạt sạn. Mới đây, trang Sohu của Trung Quốc lại “bóc mẽ” thêm một chuyện bí mật mà đoàn làm phim này cố tình giấu suốt hơn 3 thập kỷ qua. Theo Sohu, Tây Du Ký 1986 đã không trung thực trong cảnh quay Tôn Ngộ Không bị giam dưới núi Ngũ Hành Sơn.

Cụ thể, phân cảnh đó được ekip tiết lộ rằng họ sử dụng mô hình mô phỏng lại ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Vì chỉ quay duy nhất 1 lần nên chi phí cũng không phải quá lớn, Lục Tiểu Linh Đồng chỉ cần chui vào diễn rồi đi ra là xong.

Tuy nhiên, đây lại chỉ là lời nói dối của ekip, vốn dĩ không hề có mô hình Ngũ Hành Sơn nào. Một số trang tin cũng đã tìm ra được nơi mà Tây Du Ký 1986 quay phân cảnh nổi tiếng trên. Đó là một rừng đá nằm tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trước sự gặng hỏi của giới truyền thông và công chúng, đạo diễn Dương Khiết cuối cùng cũng đã thú thật. Ông cho biết đoàn làm phim vốn định dựng mô hình nhưng trong một lần đi thực tế đã phát hiện ra hang động này. Điều đặc biệt là việc di chuyển ra vào cũng rất thuận lợi, bên trong nó rỗng tếch, chẳng hề có vách đá hay thạch nhũ. Ekip đã quyết định quay luôn cảnh Tôn Ngộ Không bị đè dưới Ngũ Hành Sơn tại đây.

Biết được sự thật, khán giả lại không hề tỏ ra tức giận. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục với đoàn phim Tây Du Ký 1986 khi đã chịu khó tìm tòi để mang đến những cảnh quay chân thực nhất có thể. Sự nỗ lực của các diễn viên cũng không thể không nhắc đến. Bởi dù không nguy hiểm, việc chui ra chui vào trong một hang đá thật không hề dễ chịu chút nào.

Được biết, khu vực quay cảnh Tôn Ngộ Không bị giam dưới núi Ngũ Hành Sơn hiện là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Quốc. Khách du lịch kéo đến đây không chỉ để tham quan mà còn muốn trải nghiệm cảm giác bị “núi đè” mà Lục Tiểu Linh Đồng đóng năm xưa.

 

Bí ẩn sự ra đi ở tuổi 20 của vợ Chế Linh, dòng thư tuyệt mệnh khiến nam danh ca ám ảnh mãi về sau

(Techz.vn) – Sự ra đi đột ngột của Thúy Hằng là cú sốc lớn với Chế Linh. Dòng tuyệt mệnh cô để lại khiến ông ám ảnh mãi về sau.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất