Tiết lộ rợn người về kẻ chủ mưu gây nên vụ cháy rừng thảm họa tại Úc

An An, Theo nguoiduatin.vn 08/01/2020 15:20:16(GMT+7)
Tiết lộ rợn người về kẻ chủ mưu gây nên vụ cháy rừng thảm họa tại Úc

(Techz.vn) – Không chỉ một mà cả nhóm người đứng sau vụ cháy rừng thảm khốc ở Úc trong suốt nhiều tháng trời.

Nước Úc đang đối diện với một trong những cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất lịch sử. Vụ cháy rừng tàn khốc trong suốt nhiều tháng trời khiến một phần lớn diện tích lãnh thổ nước này bị thiêu rụi. Ước tính, diện tích rừng bị cháy thời gian qua lớn hơn cả diện tích Bỉ và Haiti gộp lại. Trong nỗ lực dập tắt đám lửa, giới chức trách Úc còn bắt tay vào công cuộc tìm kiếm nguyên nhân gây nên vụ cháy.

Một tờ báo ở Úc cho biết, những người quan tâm đến vụ cháy kinh hoàng tin  rằng đã có hàng trăm người bị bắt vì tội đốt phá ở khu vực New South Wales (NSW), Queensland, Victoria, Tasmania và Nam Úc. Chỉ tính riêng ở bảng New South Wales đã có đến 183 trường hợp bị cáo buộc hoặc cảnh báo do liên quan đến vụ cháy rừng từ tháng 11/2019. Còn tại Victoria có 43 người bị bắt, Bang Queensland có 101 người bị triệu tập. Điều đáng nói, 70% trong số đó là thanh thiếu niên.

Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra để đưa những kẻ liên quan ra ánh sáng. Theo tiết lộ, nhóm người này có sở thích rất quái đản. Giám đốc Trung tâm Khoa học hành vi pháp y ở ĐH Swinburne cho biết nguyên nhân cháy rừng ở Úc đến 50% là do con người đốt lửa. Ông cũng chia sẻ: “Nhóm người này thích thấy lửa, thích đốt lửa, họ rất hào hứng khi nhìn ngọn lửa lan rộng ra”.

Các chuyên gia cho rằng những kẻ đứng sau nằm trong độ tuổi 12-24 và đều không được ổn định về tinh thần. “Nhóm này không có đặc điểm chung ngoài việc đều có tuổi thơ tồi tệ, tâm lý bất ổn. Họ bị gia đình bỏ bê, thậm chí là thường xuyên bị lạm dụng”.

 

MC Phan Anh và nhiều sao Việt lên tiếng về vụ cháy rừng ở Úc

(Techz.vn) – Nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam đã lên tiếng vì vụ cháy rừng kinh hoàng ở Úc suốt nhiều ngày qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất