Vụ từ thiện của Thủy Tiên xuất hiện chi tiết bất thường, phía Quảng Trị tiết lộ thông tin gây sốt

An An, Theo nguoiduatin.vn 17/11/2021 15:13:36(GMT+7)
Vụ từ thiện của Thủy Tiên xuất hiện chi tiết bất thường, phía Quảng Trị tiết lộ thông tin gây sốt

(Techz.vn) – Chia sẻ mới đây của phía Quảng Trị về số tiền từ thiện của Thủy Tiên khiến cộng đồng mạng không thể không chú ý. Những chênh lệch, không trùng khớp khiến dư luận lại thêm một lần bàn cãi.

Năm 2020, Thủy Tiên từng đến huyện Hải Lăng – Quảng Trị để trao tiền cứu trợ. Theo lời ông Võ Văn Lực – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hải Hưng (huyện Hải Lăng) cho biết, nữ ca sĩ đã phát tiền cho người dân trong 2 đợt. Đợt 1 có 560 hộ (mỗi hộ 2 triệu), đợt 2 có 1.800 hộ (mỗi hộ 1 triệu). Thống kê cho thấy tổng số tiền là 2 tỉ 920 triệu đồng.

Ông Võ Văn Lực nói thêm, người nhận không phải ký tên. Đó cũng là lý do danh sách ở xã không có chữ ký. Đoàn của Thủy Tiên cũng chỉ trao tay trực tiếp cho các hộ dân chứ không cho nhận thay. Cùng với đó, nhiều hộ ngoài danh sách cũng được nhận quà. Chỉ có điều số tiền Thủy Tiên phát không đồng nhất, theo “cảm hứng”.

Chia sẻ thêm về thời điểm Thủy Tiên cùng ekip vào cứu trợ, ông Lực công tâm cho biết khi đó nước vẫn ngập rất sâu. Dù vậy đoàn của nữ ca sĩ vẫn theo ghe để trao từng suất quà đến tay người dân.

Tương tự với xã Hải Hưng, xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng) cũng xác nhận Thủy Tiên đã đến trao quà cho 843 hộ dân. Nhưng có hộ nhận 1 triệu, hộ 3 triệu, hộ dù không có tên trong danh sách cũng nhận quà. Tại Hải Lâm, các hộ được phát 1 phiếu, khi đọc tên thì lên nhận, đoàn sẽ thu phiếu cho vào hộp trước khi phát quà. Danh sách nhận quà nơi đây cũng không có chữ ký nhận.

Trước đó, tháng 9/2021, UB MTTQVN huyện Hải Lăng đã có báo cáo về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên. Họ không nêu được tổng số tiền đoàn đã trao, chỉ nêu tổng số hộ được nhận là “khoảng 17.808 hộ”. Sở dĩ không thể thống kê được là bởi: “số tiền ủng hộ, hỗ trợ trực tiếp của đoàn, chính quyền và Mặt trận từ huyện đến xã không thể kiểm soát được”.

Sau khi UB MTTQVN huyện Hải Lăng rà soát lại thì có báo cáo cho UB MTTQVN tỉnh Quảng Trị rằng Thủy Tiên đã trao tiền trong 3 đợt. Đợt 1 từ 31/10, có 1.402 người trong danh sách, mỗi người 3 triẹu đồng. Con số cuối cùng là hỗ trợ 4 tỉ 206 triệu đồng.

Đợt 2 vào ngày 5/11, có 3.803 hộ trong danh sách, mỗi hộ 2 triệu đồng. Tuy nhiên có khoảng 332 người ngoài danh sách vẫn được nhận tiền. Như vậy có khoảng 4.135 người, phát tổng số tiền là 8 tỉ 270 triệu đồng.

Đợt 3 vào ngày 6/11, có 1.454 người trong danh sách, mỗi người nhận 2 triệu đồng, tổng số tiền đã trao là 2 tỉ 908 triệu đồng.

13 xã còn lại ở huyện Hải Lăng có 11.149 người trong danh sách được nhận quà, mỗi người 1 triệu đòng. Tại điểm trao ở xã Hải Quy, có khoảng 27 người ngoài danh sách được nhận quà. Tổng số người Thủy Tiên trao quà là khoảng 11.176 người, tổng số tiền là 11 tỉ 176 triệu đồng.

Tổng cộng cả 3 đợt trên, Thủy Tiên đã trích quỹ 26 tỉ 560 triệu đồng. Trong báo cáo của UB MTTQVN huyện Hải Lăng nói thêm, tiền hỗ trợ những người ngoài danh sách không thể xác định được.

Riêng tại huyện Triệu Phong, tổng số tiền Thủy Tiên đã trao cho 891 hộ là 2 tỉ 673 triệu đồng. Chủ tịch UB MTTQVN huyện Triệu Phong chia sẻ, đoàn của nữ ca sĩ còn trao quà cho một số hộ không có trong danh sách, áng chừng vài chục triệu đồng.

Như vậy, tính tổng cộng Thủy Tiên trao cho Hải Lăng và Triệu Phong 29 tỉ 233 triệu đồng. Con số này thấp hơn có số trong biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai mà đoàn của nữ ca sĩ từng đưa ra. Khi đó họ cho biết số tiền là “khoảng 33 tỉ 400 triệu đồng”.

 

Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(Techz.vn) – Vừa qua, VTV24 đã đưa tin về việc livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có phát ngôn sai sự thật. Thông tin này nhanh chóng gây sự chú ý trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất