Khám phá mới

Những ‘quái vật’ gây chấn động vì xuất hiện ở Việt Nam: Số 1 gây ám ảnh, số 3 bí ẩn chưa có lời giải

Những ‘quái vật’ gây chấn động vì xuất hiện ở Việt Nam: Số 1 gây ám ảnh, số 3 bí ẩn chưa có lời giải

1. Thuồng luồng ăn thịt người ở Tuyên Quang

Năm 2013, tại làng Đẩu, xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang có giai thoại về một con quái vật thuồng luồng. Nó được cho là chuyên ăn thịt người, gây tai ương. Khi bị người dân bắt được, con thuồng luồng này nặng 17kg. Người dân nơi đây tin rằng chính con vật này đứng sau những câu chuyện liêu trai và hiện tượng mưa dài ngày ở địa phương. Có tin đồn nó bị thần linh trừng phạt và sinh sống trong ngôi chùa bỏ hoang của làng.

quai-vat-8
Ảnh minh họa

Nhưng sự thật, giới khoa học xác định con thuồng luồng này là loài trăn mắc võng. Sau khi bắt được “loài vật trong truyền thuyết”, người nông dân lại bán nó đi với giá 2 triệu 8.

2. Nhện tinh khổng lồ ở Hà Tĩnh

Yêu tinh nhện là loài thường xuất hiện trong truyền thuyết. Nhưng năm 2012, người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện một con nhện cực lớn. Chiều dài nó lên đến 6cm, rộng 3cm, nặng 6g, miệng có 2 răng cửa lớn. Con nhện này sở hữu bộ lông xám đậm, có lông nhọn tủa ra, bụng đen tuyền.

quai-vat-3
Con nhện khổng lồ bắt được ở Hà Tĩnh. Ảnh: Internet

Tiến sĩ Phạm Đình Sắc, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật cho biết, con nhện này thuộc họ nhện Theraphosidae (nhện lông). Nọc loài nhện này rất nguy hiểm cho gia súc, con người. Nhưng nó lại được dùng để làm thuốc trong y học. Khác với nhện thông thường, nhện Theraphosidae rất hung hãn và sẵn sàng tấn công khi bị đe dọa.

3. Quái vật Cát Bà

Có lời đồn ở Cát Bà tồn tại một con quái vật khổng lồ dưới đáy biển. Nó có thân rắn, thường nổi lên giữa biển. Nhiều ngư dân từng nhìn thấy một hòn đảo lạ xuất hiện, nhưng khi đến gần hoặc lên đảo thì nó dần chìm xuống nước. Sự việc này đến nay vẫn là bí ẩn không lời giải. Thực tế chưa từng ghi nhận được hình ảnh đủ tin tưởng nào về giả thuyết có quái vật ở Cát Bà.

quai-vat-7
Ảnh minh họa

4. Rết khổng lồ ở Đà Nẵng

Một gia đình ở Đà Nẵng bắt được một con rết cực khủng. Nó dài 32cm, sở hữu nhiều cặp chân lớn, có hai chòm râu. Con rết này được cho là còn dài hơn con rết lớn nhất thế giới ở Anh (27cm).

quai-vat-5
Con rết khổng lồ được cho là phá cả kỷ lục thế giới. Ảnh: Internet

Ông Nguyễn Đức Anh, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật khẳng định con rết được bắt là loài rết lớn, thuộc giống Scolopendra, nằm trong họ Scolopendridae, bộ Scolopendromorpha.

5. Cá chép ma ở hồ Tây

Vùng hồ Tây từng xuất hiện một con cá chép đặc biệt. Nó không có vẩy, trên lưng loang lổ nhiều màu sắc nhìn rất đáng sợ. Người ta đồn rằng đây là cá chép ma, nếu ăn sẽ gặp chuyện. Có cần thủ câu được nó thì vội vàng thả ra mà bỏ chạy.

quai-vat-6
Loài cá chép ma rất nổi tiếng ở hồ Tây. Ảnh: Internet

Các chuyên gia giải thích, con cá có ngoại hình khác lạ vì vì nó bị đột biến sắc tố trong cấu trúc di truyền của giống cá chép Hungary và cá chép Việt. Dù bề ngoài khác lạ nhưng thịt loài cá chép này vẫn rất bình thường.

6. Thủy quái hồ Tây

Chuyện hồ Tây có thủy quái đã được đồn đoán bấy lâu. Nguồn cơn có lẽ từ đoạn clip trên mạng ghi lại cảnh một sinh vật lạ trồi lên chỗ chùa Trấn Quốc. Người ta mô tả nó mang đầu người, mình trăn, mắt trắng dã, tóc bạc. Có đến 2 chứ không chỉ 1 con quái vật. Chúng là một cặp đực, cái.

quai-vat-1
Hình ảnh từ clip quay cảnh “quái vật” Hồ Tây được đăng tải trên trang Arowana

Các chuyên gia cho rằng đoạn clip không rõ ràng và chẳng có bằng chứng cụ thể nào về sự xuất hiện của nó. Về sau, hình ảnh gây hoang mang được xác định là hình ghép mà thôi.

 

Những lần ‘thủy quái’ xuất hiện tại Việt Nam khiến dư luận sững sờ, số 1 là loài gắn với tâm linh

Không chỉ nước ngoài mà ngay tại Việt Nam cũng từng nhiều lần xuất hiện sinh vật biển khổng lồ, kỳ lạ. Người dân vì không biết thuộc giống loài gì, đành gọi chúng là “quái vật”, “thủy quái”.