Đời sống

Vén màn bí ẩn đằng sau gương mặt ma quái NASA chụp được trên sao Mộc

Vén màn bí ẩn đằng sau gương mặt ma quái NASA chụp được trên sao Mộc

Vừa qua, Live Science đưa tin về một hiện tượng xảy ra trên sao Mộc. Cụ thể, một “gương mặt” đáng sợ đã xuất hiện trên bề mặt hành tinh này vào đúng dịp Halloween. Tàu vũ trụ Juno đã chụp lại được hình ảnh gây ám ảnh này, sau đó gửi về Trái đất.

sao-moc-4
Tàu vũ trụ Juno - Ảnh: NASA
sao-moc-1
Khuôn mặt đáng sợ xuất hiện trên bề mặt Sao Mộc. Ảnh: NASA

Theo nhận xét, “gương mặt” được chụp lại trên sao Mộc giống với bức tranh “Tiếng thét” của họa sỹ Edvard Munch. Một số người đã vẽ thêm những tình tiết rùng rợn cho “gương mặt sao Mộc”. Nhưng theo giới khoa học, nó đơn giản chỉ là một hiện tượng bình thường ở hành tinh này. Đó là kết quả của sự di chuyển của các đám mây, cơn bão, cộng thêm việc được Mặt trời chiếu sáng nên tăng thêm chiều sâu.

sao-moc-2
Bức "The Scream" của Edvard Munch. Ảnh tư liệu

Dù đáng sợ nhưng thực tế đây là điều thường gặp ở sao Mộc, chỉ là mỗi lần một kiểu mà thôi. Trước đây, các nhà khoa học từng bắt gặp những hình ảnh hành tinh khí này có các biển mây cuộn xoáy, mang hình dáng đáng sợ. Có khi nó giống tranh của Van Gogh, khi lại như đàn cá heo đang bơi lội.

sao-moc-3
Một ảnh chụp sao Mộc khác gây liên tưởng đến tranh của Van Gogh. Ảnh: NASA

Một số chuyên gia cho rằng con người đang bị hiện tượng não bộ Pareidolia, tự liên tưởng đến những hình ảnh quen thuộc khi nhìn thấy thứ gì đó mới nhưng mang nét tương đồng.

Theo Live Science

 

Top 5 'quái ngư' từng gây chấn động ở Việt Nam: Số 1 bị nghi là hậu duệ của rồng, số 4 vẫn là bí ẩn

Những con cá có hình dáng, kích thước kỳ lạ này từng vô tình lọt lưới ở Việt Nam. Dĩ nhiên chúng khó tránh được sự chú ý của dư luận.