Khám phá mới

Những lần ‘thủy quái’ xuất hiện tại Việt Nam khiến dư luận sững sờ, số 1 là loài gắn với tâm linh

Những lần ‘thủy quái’ xuất hiện tại Việt Nam khiến dư luận sững sờ, số 1 là loài gắn với tâm linh

 

Quái vật hồ Tây

Vào năm 2014, một người đàn ông mua được con cá có hình thù kỳ lạ với giá 500.000 đồng. Nhưng khi mang về nhà, người đàn ông phát hiện con cá này rất hiếu chiến, hung hăng. Nó tấn công tất cả các cá cũ trong bể. Cuối cùng, người đàn ông đành thả nó trở lại hồ Tây.

thuy-quai-2

Về sau người đàn ông tìm hiểu và xác định con cá này là cá tai tượng, còn gọi là tài phát. Sở dĩ nó bị gọi là quái vật bởi ngoại hình có phần kỳ lạ khi toàn thân trắng toát, mõm dày, đầu tròn nhô ra như cá heo.

Siêu cá lăng sông Tiền

Năm 2018, ngư dân sông Tiền, tỉnh Đồng Tháp bắt được một con cá lăng khổng lồ nặng hơn 100kg, dài hơn 2,2m, chiều ngang khoảng 1,1m. Nó được cho là con cá lăng lớn nhất từng xuất hiện ở sông Tiền. Thông thường cá lăng chỉ nặng từ 2 – 10kg, từ 20kg đã được xem là rất quý hiếm. Thế nên việc con cá hơn trăm cân xuất hiện khiến dư luận khi đó vô cùng sửng sốt.

thuy-quai-3

Thủy quái sông Vàm Cỏ Đông

Năm 2018, một nông dân ở Tây Ninh vớt được con cá siêu to khi thả lưới ở sông Vàm Cỏ Đông. Sau khi vớt lên cân, con cá này được xác định nặng đến 30kg, mất 1 tiếng mới đưa lên bờ được. Người nông dân mới đầu tưởng nó là trăn, nhưng nhìn thấy vảy đỏ mới biết nó là cá hải tượng.

thuy-quai-4

Cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, có thể lên đến trăm cân. Tuy nhiên việc phát hiện cá hải tượng kích thước khủng tại Việt Nam là điều rất hiếm gặp.

Quái ngư ở sông Đà

Cũng trong năm 2018, một nhóm ngư dân khi thả lưới đánh bắt ở sông Đà đã vớt được một con cá măng khủng, thuộc diện xưa nay hiếm. Cần đến 2 thuyền, 6 nam giới khỏe mạnh mới lôi nó lên bờ được. Con cá măng khổng lồ này quẫy mạnh đến mức rách cả lưới. Con cá măng nặng đến 35kg sau đó được một đại gia mua lại.

thuy-quai-5

Quái vật khổng lồ ở sông Tiền

Ngư dân huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp đến nay vẫn nhớ như in kỷ niệm bắt được con cá khổng lồ nặng hơn 220kg. Người dân phải huy động cả xe tải mới vận chuyển được nó về TP Cao Lãnh. Được biết, nó là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới – cá đuối nước ngọt, thường sống ở Mekong. Sau này một khu ẩm thực đã mua lại con cá với giá hơn 60 triệu đồng.

thuy-quai-6

Thủy quái ở Phú Quý

Năm 2019, dư luận cả nước xôn xao trước sự xuất hiện của một con vật cực kỳ lạ ở huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Nhân chứng nhìn thấy nó ngoi lên khỏi mặt biển mô tả lại, loài này dài gần 1m, đầu giống loài rùa nhưng mắt lồi ra như viên bi, phần sau thoạt nhìn như chiếc áo dài màu trắng nhưng thật ra là 2 cánh của nó.

thuy-quai-1

Người dân đồn đoán đây là một loài tâm linh, có khả năng cảnh báo sóng thần. Tuy nhiên, sau khi giới chuyên gia vào cuộc mới xác định được, thủy quái được nhắc đến chỉ là một sinh vật biển vô hại.

Nó là một loại mực, người dân Phú Quý vẫn thường gọi là mực ông cờ bởi màng cánh của nó giống lá cờ. Cứ vào mùa gió nam, loài này sẽ dạt vào bờ biển Phú Quý. Thịt của nó dai đến mức nấu mãi không chín. Người dân tin loài mực này gắn liền với tâm linh nên cũng không ăn nó bao giờ.

 

Top 5 'quái ngư' từng gây chấn động ở Việt Nam: Số 1 bị nghi là hậu duệ của rồng, số 4 vẫn là bí ẩn

Những con cá có hình dáng, kích thước kỳ lạ này từng vô tình lọt lưới ở Việt Nam. Dĩ nhiên chúng khó tránh được sự chú ý của dư luận.