Khám phá mới

Cô vợ bé bí ẩn của ‘ông trùm’ Năm Cam: Được Trúc ‘mẫu hậu’ quý mến, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ

Cô vợ bé bí ẩn của ‘ông trùm’ Năm Cam: Được Trúc ‘mẫu hậu’ quý mến, cuộc sống hiện tại mới bất ngờ

Năm Cam không chỉ là tên trùm tội phạm hàng đầu Việt Nam một thời, mà còn được biết đến là kẻ rất đào hoa. Trong suốt cuộc đời, gã có không biết bao nhiêu mối tình, gắn bó lâu dài có, chớp nhoáng cũng chẳng thiếu. Nhưng có một người khá đặc biệt, được xem như “vợ bé” của Năm Cam, đã sống cùng hắn và Trúc “mẫu hậu” trong thời gian dài.

Điều khiến người vợ bé này khác biệt so với những bóng hồng khác là cô được “chính thất” xem như chị em, thậm chí còn rất quý mến vì tính tình hiền lành, không bon chen. Mối quan hệ giữa ba người hòa hợp đến khó tin. Thêm vào đó, người vợ bé của Năm Cam cũng là nhân vật hiếm hoi không bị lộ danh phận dù đã gắn bó với ông trùm thời gian dài.

nam-cam-1
Ảnh: Báo CAND

Sau năm 1975, Năm Cam hành nghề buôn bán đồng hồ, radio cũ ở chợ trời Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, TP.HCM. 2 năm sau gã bắt đầu mở sòng bạc ở đường Tôn Đản và mở rộng mối quan hệ với dân “anh chị”. Cũng trong thời gian này, Năm Cam gặp Trương Thị Lành (SN 1946). Lành đã trải qua 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ và lọt vào “mắt xanh” của ông trùm.

Cả hai về ở cùng nhau, có cả sự đồng ý của Trúc “mẫu hậu” – vợ chính thức khi đó của Năm Cam. Chính Trúc “mẫu hậu” cũng rất yêu mến người vợ bé của chồng. Lý do bởi tính cách hiền lành, không ham quyền chức hay tranh giành địa vị của Lành.

nam-cam-3
Ảnh tư liệu

Về sau Năm Cam và bà Lành có với nhau 3 người con. Thời điểm ông trùm bị bắt, họ vô can nhưng cũng không thể tránh khỏi những hệ lụy. Trước lời bàn tán của dư luận, họ hàng, bà Lành suốt ngày chỉ ru rú trong nhà. Một thời gian sau bà quyết định đi tu, nương nhờ cửa Phật.

Cách đây vài năm, báo chí đưa tin bà Lành sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ, hàng ngày chăm chỉ niệm Phật mà không giao tiếp với bất cứ người lạ nào. Khi được một phóng viên tìm đến hỏi chuyện cũ với Năm Cam, bà Lành cho rằng đó là chuyện của quá khứ, không muốn gợi lại.

“Ngày ngày tôi ăn chay niệm Phật, cầu nguyện cho con cháu và người thân được bình an. Đó là điều tôi luôn cảm thấy hạnh phúc”, bà Lành chia sẻ với phóng viên Gia đình và Xã hội năm 2014.

 

Dân tộc uống rượu nhiều nhất Việt Nam: Mỗi ngày vài lít rượu thay cơm, mang thai vẫn hút thuốc lào

Có lẽ chẳng nơi nào mà đàn ông đến đàn bà đều phê pha bất kể ngày đêm như nơi đây. Với họ, uống rượu đã trở thành một nét văn hóa và thói quen khó bỏ.