Thái độ khó hiểu của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh trước nguy cơ bị cơ quan kỷ luật: Phải tìm đến tận nhà

Becky Trương , 17/08/2022 11:42:13(GMT+7)
Thái độ khó hiểu của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh trước nguy cơ bị cơ quan kỷ luật: Phải tìm đến tận nhà

(Techz.vn) Dù đã về nước sau ồn ào chấn động, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đều có thái độ khó hiểu khi bị cơ quan yêu cầu lên trình diện.

Liên quan đến vụ ồn ào chấn động liên quan đến bê bối tình dục ở Tây Ban Nha, vào ngày 8/8, Bộ Ngoại Giao đã xác nhận 2 công dân Việt Nam là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu vào hôm 3/8.

Tuy đã được xác nhận về nước an toàn,nhưng vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ vẫn được điều tra và thực hiện quá trình tố tụng.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu và về nước

Đáng nói, cả Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đều phải trình diện cơ quan là Nhà hát kịch Hà Hội và Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia.

Tuy nhiên kể từ khi vướng scandal cho đến khi về nước, thái độ của cả hai nghệ sĩ trước việc liên lạc, trao đổi hay trình diện với cơ quan mình thuộc biên chế vô cùng khó hiểu.

Hồ Hoài Anh

Hồ Hoài Anh là giảng viên thuộc biên chế của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm gặp ồn ào ở Tây Ban Nha, cơ quan đã không liên lạc được với nam nghệ sĩ này, trước đó nam nhạc sĩ đã đi công tác nước ngoài mà không báo với nhà trường.

Hồ Hoài Anh đã trình diện với cơ quan vào 16/8

Khi đã về nước, Hồ Hoài Anh được yêu cầu phải trình diện ở Học Viện Âm Nhạc vào ngày 15/8 tuy nhiên sau đó nam nhạc sĩ lại nhắn tin xin phép lùi lịch sang ngày 16/8 với lý do có việc riêng. Đến thời điểm này Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia mới liên lạc được với Hồ Hoài Anh. Hình thức kỷ luật với nam nhạc sĩ cũng sẽ được Học Viện Âm Nhạc, xử lý nội bộ.

Diễn viên Hồng Đăng

Về Hồng Đăng, nam diễn viên thuộc quản lý của nhà hát Kịch Hà Nội. Vào đầu tháng 7, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội trả lời với báo chí về việc Hồng Đăng  có xin phép đi nước ngoài nhưng chưa đăng ký giấy tờ vì bận. Tuy nhiên, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội đi công tác nước ngoài còn phải báo cáo lên cơ quan chủ quản là Sở VHTT Hà Nội. Ở thời điểm này, Nhà hát kịch Hà Nội cũng không thể liên hệ với Hồng Đăng.

Đến chiều ngày 16/8, theo báo Lao Động, bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã chia sẻ về việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng sẽ phải giải trình về việc ra nước ngoài không xin phép.

Tuy nhiên, NSND Trung Hiếu- giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết đã nhiều lần gọi điện cho Hồng Đăng sau khi nhận tin anh về nước nhưng điện thoại của nam diễn viên vẫn tắt máy.

Hồng Đăng vẫn chưa trình diện 

Thậm chí, người của nhà hát đến tận nhà nhưng vì "Hồng Đăng có tận mấy cái nhà" nên cũng không tìm được.

Cho đến chiều cùng ngày NSND Trung Hiếu cho biết thêm về việc Hồng Đăng cho biết đang bị ốm và hẹn ‘ngày mai, ngày kia’ trình diện: "Đăng bảo đang bị ốm, mất giọng. Đăng đã liên lạc với tôi rồi, bảo mai, ngày kia sẽ lên nhà hát trình diện, báo cáo”.

Như vậy, vẫn chưa biết được thời gian cụ thể mà Hồng Đăng sẽ trình diện.

Tuy nhiên, chỉ mới trước đó, ngay sau khi về nước, Hồng Đăng được bắt gặp đi cafe với vợ ở Hà Nội, để lộ thần sắc ổn định, thậm chí là vui vẻ.

Hồng Đăng lộ ảnh uống cà phê

Có thể thấy, từ khi xảy ra ồn ào chấn động, cả Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh không có thái độ chủ động trong việc liên hệ, giải trình với cơ quan chủ quản để nhanh chóng có hình thức kỷ luật chính thức. Việc cả hai nghệ sĩ đều lùi lại lịch làm việc với cơ quan vì những lý do cá nhân, thậm chí cấp trên còn khó liên lạc, phải tìm đến tận nhà khiến nhiều khán giả không khỏi khó hiểu.

 

Hồng Đăng nhận tin vui, Hồ Hoài Anh lại gặp bất lợi giữa lúc lên trình diện với Học Viện Âm Nhạc QG

(Techz.vn) Trong khi Hồng Đăng vẫn được người hâm mộ bao dung thì nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại nhận phản ứng hoàn toàn trái ngược.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất