Ngoài Như Lai còn 2 người phân biệt được Tôn Ngộ Không thật giả: 1 là Đế Thính, người thứ 2 là ai?

Trí Tú, 22/09/2023 23:09:35(GMT+7)
Ngoài Như Lai còn 2 người phân biệt được Tôn Ngộ Không thật giả: 1 là Đế Thính, người thứ 2 là ai?

Không cần đến pháp bảo như Phật Tổ Như Lai, 2 người này vẫn có thể phân biệt được ai là Tôn Ngộ Không, ai là Lục Nhĩ Hầu.

Một trong những kiếp nạn "khó nhằn" nhất mà Tôn Ngộ Không phải trải qua chính là kiếp nạn "Thật giả Mỹ Hầu Vương". Đây là lần hiếm hoi đại đồ đệ của Đường Tăng phải đi cầu cạnh khắp nơi, từ Thiên Đình đến Địa Phủ nhưng đành bất lực. Bởi đối thủ của y chính là Lục Nhĩ Mỹ Hầu. 

Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Hầu khiến Tam giới đau đầu cũng khộng biệt được

Giống như Tôn Ngộ Không, Lục Nhĩ Hầu là con khỉ sinh ra từ đá, khác là nó có tới 6 cái tay, có thể nghe rõ mọi âm thanh trên thế gian, học lỏm đủ thứ phép thuật trên đời, bao gồm cả 72 phép thần thông và Cân Đẩu Vân mà Bồ Đề Tổ Sư truyền cho Tôn Ngộ Không. Trường hợp này đích thị là "đạo cao một thước ma cao một trượng" khi Lục Nhĩ Hầu sở hữu pháp lực thâm sâu đến mức "qua mặt" được gương chiếu yêu của Thác Tháp Lý Thiên Vương Lý Tịnh và Tuệ nhãn của Quan Thế Âm Bồ Tát. Hắn còn đả thương Ngộ Không, hoàn toàn giành thế thượng phong. 

Bao lâu nay chúng ta vẫn nghĩ Phật Tổ Như Lai là người duy nhất có thể phân biệt được Tôn Ngộ Không thật giả nhờ Đại Thiên Am - chiếc bát vàng được coi là pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký, có thể chỉ ra được đâu là Tôn Ngộ Không, đâu là Lục Nhĩ Hầu. Tuy nhiên, trên thực tế thì còn hai người nữa có thể phân biệt được, đó là Đế Thính và Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Đế Thính không dám nói ra sự thật vì sợ Lục Nhĩ Hầu

Đế Thính vốn là vật nuôi của Địa Tạng Vương Bồ Tát, nó có đôi tai thính ngang ngửa Lục Nhĩ Hầu nên đương nhiên có thể tỏ tường thân phận thật giả của hai con khỉ đứng trước mặt. Tuy nhiên, Đế Thính sợ hãi không dám nói ra, chỉ đành chờ Như Lai đích thân phán xử vì Đế Thính biết rõ Lục Nhĩ Hầu lợi hại ra sao, không dám đắc tội với hắn. Là chủ nhân của Đế Thính, Địa Tạng Vương Bồ Tát dù biết cũng phải giữ im lặng vì lời cảnh báo của vật nuôi rằng: “Yêu quái này thần thông chẳng kém gì Tôn Đại Thánh, quỷ thần cõi u minh có bao nhiêu pháp lực đâu, nên không thể bắt nổi“.

 

Xem Tây Du Ký hàng chục năm chưa chắc trả lời được câu hỏi 'Tôn Ngộ Không có phải yêu quái không?'

Chắc hẳn bạn sẽ ngập ngừng vài giây khi được hỏi 'Tôn Ngộ Không có phải yêu quái không?'. Đáp án sẽ khiến cả những khán giả 'kì cựu' cũng phải bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất