Xem Tây Du Ký hàng chục năm chưa chắc trả lời được câu hỏi 'Tôn Ngộ Không có phải yêu quái không?'

Trí Tú, 22/09/2023 17:37:03(GMT+7)
Xem Tây Du Ký hàng chục năm chưa chắc trả lời được câu hỏi 'Tôn Ngộ Không có phải yêu quái không?'

Chắc hẳn bạn sẽ ngập ngừng vài giây khi được hỏi 'Tôn Ngộ Không có phải yêu quái không?'. Đáp án sẽ khiến cả những khán giả 'kì cựu' cũng phải bất ngờ.

Tây Du Ký 1986 được xem là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc, giữ được sức hút trong suốt hơn 30 năm kể từ ngày phát sóng đầu tiên. Đây chính là bộ phim đưa Tôn Ngộ Không vươn tầm thế giới, trở thành nhân vật được yêu thích và nguồn cảm hứng cho rất niều nhà làm phim sau này. 

Tôn Ngộ Không được biết đến là một pháp sư, nhà sư, thánh nhân, chiến binh có hình thể là một con khỉ, hình tượng nhân vật được phỏng theo truyện dân gian từ thời nhà Đường. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc xoay quanh thân phận thực sự của Tôn Ngộ Không khi cả y và Lục Nhĩ Mỹ Hầu vốn đề sinh ra từ đá, đường sinh mệnh lẫn tư chất đều tương đương nhau nhưng một người bị cho là yêu quái, một người được tôn làm Thánh. Rốt cuộc Tôn Ngộ Không có phải yêu quái hay không?

Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Hầu có xuất thân giống nhau

Câu trả lời sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ: Tôn Ngộ Không từng là yêu quái. Trước khi nhận Bồ Đề Tổ Sư làm sư phụ, theo chân Đường Tăng đi thỉnh kinh thì Tôn Ngộ Không từng là yêu quái đi đến đâu là khiến dân chúng sợ hãi đến đó. Y cũng ăn cắp quần áo, đồ ăn, hù dọa người qua đường để tự vệ. Tuy nhiên, nhờ có cốt cách tăng phật, thiên tư hơn người mà Tôn Ngộ Không đã được Bồ Tát chỉ đường dẫn lối và tu thành chánh quả, trở thành Đấu Chiến Thắng Phật thần thông quảng đại, vị thế cao quý. 

Còn về phần Lục Nhĩ Hầu, dù có pháp lục vô song, "một chín một mười" với Tôn Ngộ Không nhưng y lại không "may mắn" được chỉ dẫn đến con đường chân tu nên suốt đời mang danh yêu quái. Sau này, khi được Phật Tổ tha tội giả mạo Tôn Ngộ Không, có ý thu nhận làm đệ tử, y lại bị "bản chính" giết chết ngay trước mặt các vị Phật. Đây cũng là một cái kết hợp lý cho Lục Nhĩ Hầu vì y vốn có ma tính trong người nên không phù hợp để trở thành thánh, phật.

 

Có 1 món loại pháp thuật Bồ Đề Tổ Sư không truyền cho Tôn Ngộ Không, ngẫm lại thấy quá đúng đắn

Nếu Bồ Đề Tổ Sự truyền lại pháp thuật này cho Tôn Ngộ Không thì có lẽ sẽ không có Đấu Chiến Thắng Phật sau này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất