Có 1 món loại pháp thuật Bồ Đề Tổ Sư không truyền cho Tôn Ngộ Không, ngẫm lại thấy quá đúng đắn

Trí Tú, 21/09/2023 17:19:26(GMT+7)
Có 1 món loại pháp thuật Bồ Đề Tổ Sư không truyền cho Tôn Ngộ Không, ngẫm lại thấy quá đúng đắn

Nếu Bồ Đề Tổ Sự truyền lại pháp thuật này cho Tôn Ngộ Không thì có lẽ sẽ không có Đấu Chiến Thắng Phật sau này.

Trong Tây Du Ký 1986, có một nhân vật không xuất hiện nhiều nhưng để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả, đó là sư phụ của Tôn Ngộ Không - Bồ Đề Tổ Sư. Ngài ẩn cư tại Tây Ngưu Hạ Châu, Linh Đài Phương Thốn sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh động - nơi Phật Tổ Như Lai ngự trị. Bồ Đề Tổ Sư tinh thông 108 pháp Thiên cang Địa sát, đào tạo ra toàn đệ tử tài giỏi.

Bồ Đề Tổ Sư

Bồ Đề Tổ Sư là vị sư phụ đầu tiên và là người đặt tên cho thạch hầu là Tôn Ngộ Không, chỉ dạy cho y hai bản lĩnh là “bộ 72 phép biến hóa” và “Cân Đẩu Vân”. Dù nhận ra thiên tư xuất chúng của đồ đệ nhưng Bồ Đề Tổ Sư lại nhất quyết không dạy y một loại pháp thuật lợi hại, đó là pháp Nhãn. Pháp Nhãn giúp người tu luyện phân biệt được thiện - ác, đặc biệt là có thể nhìn lại quá khứ hoặc tương lai trong vòng 500 năm.

Ngài quyết không truyền pháp Nhãn cho Tôn Ngộ Không

Vì sở hữu pháp Nhãn mà trước khi đuổi Tôn Ngộ Không đi, Bồ Đề Tổ Sư đã gay gắt căn dặn: "Ngươi đi rồi sau này ắt sẽ gây họa, tuyệt đối không được nói ta là sư phụ ngươi, nếu nhắc tên ta nửa chữ, ta sẽ biết và xuất hiện, khiến cho linh hồn người bay xuống Cửu U, vĩnh viễn không được chuyển kiếp". Có lẽ ngài đã nhìn thấy được trong tương lai Tôn Ngộ Không sẽ đại náo Thiên Cung, xáo động Tam giới nên mới không muốn dính dáng đến người đệ tử rắc rối này. Thêm nữa, với tính cách của Tôn Ngộ Không, nếu để y có thể nhìn được tương lai thì có lẽ sẽ rất khó để "thuần hóa" một Tề Thiên Đại Thánh nóng nảy và bốc đồng. 

Có lẽ nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc về việc tại sao biết Tôn Ngộ Không sẽ gây họa mà Bồ Đề Tổ Sư vẫn dạy phép thuật. Có lẽ, ông biết đằng sau sự ương bướng của người đồ đệ này là cốt cách tăng phật, có thể tu thành chính quả nên mới dạy 72 phép biến hóa và Cân Đẩu Vân để làm "hành trang" đi thỉnh kinh.

 

Những dấu hiệu cho thấy cổ tay bạn có vấn đề, điều đầu tiên dân văn phòng hay gặp nhất

Nếu bạn là người phải làm việc trong văn phòng và tiếp xúc máy tính nhiều thì chắc chắn nên lưu ý những điều sau để tránh những hậu quả khôn lường về sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất