Doanh nhân

NÓNG: Hoàn tất kết quả điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng

NÓNG: Hoàn tất kết quả điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị bắt tạm giam hơn 5 tháng sau drama đấu tố với giới nghệ sĩ trên mạng xã hội. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ TP Hồ Chí Minh), Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân".

Bà Hằng bị bắt hồi cuối tháng 3

Kết luận điều tra có nêu rõ rằng CEO Đại Nam đã sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội để tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp và không ít lần đưa ra những phát ngôn bôi nhọ, xúc phạm người khác, danh sách bị hại bao gồm Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng và ông Nguyễn Đức Hiển. Đáng chú ý, mức độ người xem, chia sẻ bình luận cũng được thống kê cụ thể, góp phần vào việc xác định mức độ phạm tội của bà Hằng. Kết quả cụ thể cho thấy các video, các kênh bà Hằng đăng tải trên mạng thu hút lượt xem và bình luận khủng, nhiều nhất có đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt bình luận.

Đã xác nhận được các bị hại trong vụ án của bà Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, là người nổi tiếng với lượt theo dõi khủng trên mạng xã hội. Với tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trên MXH bà Hằng đã liên tục có những phát ngôn chưa kiểm chứng về đời tư của người khác, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như xúc phạm danh dự, nhân phẩm của những người này, ảnh hưởng tiêu cực tới công chúng sử dụng mạng xã hội. CEO Đại Nam được xác định là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bà Hằng gây ảnh hưởng tiêu cực tới thông tin trên MXH trong thời gian dài

Bên cạnh việc bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xử phạt hành chính do vi phạm về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng thì nữ đại gia Bình Dương còn bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố với cùng tội danh. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra về những người có liên quan và sẽ xử lý ngay khi có kết luận điều tra.

 

Sao nữ từng dính nghi vấn 'chung bồ' Ngọc Trinh có tuyên bố cứng rắn về việc 'buôn hoa bán phấn'

(Techz.vn) Khẳng định không 'buôn hoa bán phấn', 'tình địch' của Ngọc Trinh hé lộ nguồn thu nhập chính gây bất ngờ.