Thế giới

Sự thật về đêm thị tẩm đầu tiên 'bất thành' của Võ Mỵ Nương với Lý Thế Dân và 12 năm không con cái

Sự thật về đêm thị tẩm đầu tiên 'bất thành' của Võ Mỵ Nương với Lý Thế Dân và 12 năm không con cái

Võ Tắc Thiên là "nữ đế" nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Cuộc đời bà có nhiều sự kiện đáng chú ý và được hậu thế sau này đặc biệt quan tâm. Bà tên thật là Võ Chiếu, nhập cung năm 14 tuổi và được hoàng đế Lý Thế Dân (Đường Thái Tông) ban cho danh xưng Võ Mỵ Nương. Vốn sở hữu nhan sắc như hoa cùng tài năng không kém cạnh bất cứ mỹ nhân nào nhưng Võ Mỵ Nương từ khi nhập cung lại bị lu mờ vì hậu cung hàng ngàn giai lệ. 

Hình tượng Võ Mỵ Nương trên phim

Cô đơn và không cam chịu, nàng tìm đủ mọi cách để gặp mặt vua. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, vua đã ưng ý và chọn nàng thị tẩm. Thế nhưng, trong đêm đầu tiên với Lý Thế Dân. Võ Mỵ Nương lại gặp chuyện không may. Cụ thể, khi Lý Thế Dân chuẩn bị sủng hạnh mỹ nhân thì trời đột nhiên nổi sấm sét dữ dội, cung điện mà ngài đang ở bị sét đánh trúng khiến cho thanh gỗ lớn trên nhà rơi trúng vào vị trí vua đang nằm. Võ Mỵ Nương khi đó đã nhanh trí đẩy vua ra, cứu ngài một mạng.

Ảnh minh họa

Dù có công hộ giá nhưng Võ Mỵ Nương lại khiến Lý Thế Dân xa lánh vì cho rằng nàng là nữ nhân không may mắn, đem lại điềm xấu. do vậy mà không chỉ đêm đầu tiên "bất thành" mà hoàng đế từ đó không còn gần gũi với nàng nữa. Võ Mỵ Nương vẫn được phong vị Tài nhân nhưng 12 năm dài đằng đẵng sau đó nàng không thể mang thai vì không được vua sủng hạnh. Đây cũng là khoảng thời gian tôi luyện lên một Võ Mỵ Nương vừa kiên trì vừa tham vọng, mạnh mẽ hơn bất cứ mỹ nhân nào trong chốn cung đình. 

Võ Mỵ Nương được Lý Trị hết lòng yêu thương

Không được Lý Thế Dân yêu thương nhưng Võ Mỵ Nương lại được con trai ngài là Lý Trị hết lòng si mê. Sau này nàng cũng trở thành phi tần của Lý Trị, sinh cho chàng 4 người con. Sự mạnh mẽ, mưu trí của nàng đã khiến cho một vị vua yếu đuối như Lý Trị cảm thấy được dựa dẫm và an toàn khi bên cạnh. Đây cũng là thuận lợi mở đường cho hành trình thâu tóm thiên hạ của Võ Tắc Thiên về sau.

 

Người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Bắc Cực, được chứng kiến hiện tượng kỳ vĩ dưới trời âm 50 độ

Nhiều người cho rằng ông Nguyễn Văn Khải, 1 Việt Kiều Mỹ đã mang lá cờ đỏ Việt Nam cắm ở Bắc Cực đầu tiên, tuy nhiên điều này không chính xác, đây mới là người Việt Nam đầu tiên đã đặt chân đến Bắc Cực.