Người phụ nữ ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẵn sàng chia tài sản, từng thẳng thắn chỉ trích bà Thảo

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 17/06/2020 16:14:34(GMT+7)
Người phụ nữ ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẵn sàng chia tài sản, từng thẳng thắn chỉ trích bà Thảo

(Techz.vn) Người phụ nữ luôn sát cánh bên ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ những ngày khó khăn, không ngại ngần lên tiếng chỉ trích bà Lê Hoàng Diệp Thảo giữa lùm xùm ly hôn với "vua cà phê" Trung Nguyên.

 

Không ồn ào, mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người phụ nữ luôn lặng lẽ bên cạnh con trai trong hầu hết các phiên tòa ly hôn. Hình ảnh người phụ nữ kiệm lời, xuất hiện dưới những hàng ghế đầu của tòa án với vẻ mặt trầm tư dường như rất ít ai để ý tới.

Bà Lê Thị Ước - mẹ ông Vũ

Tuy nhiên, đây lại là người phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cũng như góp công không nhỏ giúp "vua cà phê" gây dựng lên "đế chế" Trung Nguyên, người mà ông luôn hết mực kính trọng. Ông Vũ không hay nhắc đến mẹ, tuy nhiên, trong một phiên tòa hồi giữa năm 2018, chủ tịch Trung Nguyên đã chia sẻ rằng, đối với ông, người xứng đáng hưởng số tài sản mà ông đang nắm giữ phải là bố mẹ ông chứ không phải bà Thảo. Ông cho biết bố mẹ mới là người luôn sát cánh, hỗ trợ, cùng ông "đóng từng thùng cà phê" những ngày đầu khởi nghiệp. 

Trong phiên tòa ngày 22/2/2019, mẹ ông Vũ cũng xác nhận việc bán nhà để đưa số vốn ban đầu cho con trai để khởi nghiệp, sau đó là sáng lập ra thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Bà Ước cũng khẳng định bà Thảo không có đóng góp về mặt tiền bạc cho gia đình chồng. "Lúc đó không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau cô Thảo mới về", bà Ước nói.

Bà Ước xúc động khi nhắc đến việc phải đưa con trai đi giám định tâm thần

Khi luật sư Trương Thị Hòa - Luật sư đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ hỏi bà về việc bà Thảo nhiều lần đưa ông Vũ đi giám định tâm thần, bà đã không giữ được nỗi xúc động trước câu hỏi của luật sư, nghẹn lời cho biết: "Khi cô Thảo nói con tôi bị tâm thần, tôi là người đưa con đi giám định 2 nơi, sau đó kết quả không bị sao cả. Cô Thảo lại tiếp tục đưa con tôi ra Hà Nội. Vợ chồng không còn tình cũng còn nghĩa, có người vợ nào mà đưa chồng đi nhà thương điên đâu".

Ông Vũ yêu cầu không nhắc đến chuyện buồn của gia đình ông

Dù không gay gắt, nặng lời nhưng những lời của bà đều khiến người nghe cảm nhận được nỗi bức xúc đè nén bao lâu nay. Nghe bà Ước nói và không giữ được xúc động, ông Vũ xin HĐXX đừng hỏi thêm để tránh gợi lại chuyện đau buồn của gia đình ông, làm tổn thương đến người mẹ già của ông. "Thôi được rồi, không nói làm gì", ông Vũ hướng về phía luật sư yêu cầu không hỏi. 

Gần 5 năm kể từ ngày bà Thảo đệ đơn ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cả hai vẫn không thể tìm được tiếng nói chung để có thể kết thúc vụ ly hôn nghìn tỷ dai dẳng. Nhắc về vụ ly hôn này, mẹ ông Vũ cũng chỉ nói ngắn gọn: “Rất là mệt mỏi. Rất là mệt mỏi!”.

 

Tin nóng trưa 17/6: Mẹ Mai Phương bị tố trộn thuốc phá thai vào đồ ăn của con, bố Lavie cầu cứu

(Techz.vn) Tin tức nóng nhất ngày 17/6, cập nhật tin tức tức mới nhất về Mai Phương, Phùng Ngọc Huy, Hoài Linh, Trấn Thành, Hari Won, Trường Giang, Ngọc Trinh, Ngô Kiến Huy, ...

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất