Bằng Kiều chính thức lên tiếng về phát ngôn 'sinh viên không có tiền đi xem show của tôi'

Trí Tú, 13/03/2023 17:37:04(GMT+7)
Bằng Kiều chính thức lên tiếng về phát ngôn 'sinh viên không có tiền đi xem show của tôi'

'Lời nói đi thì nhẹ, lời nói lại thì nặng', Bằng Kiều phân trần.

 

Những ngày qua, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước phát ngôn của Bằng Kiều trong một show diễn tạ Hà Nội. Cụ thể, nam ca sĩ sinh năm 1973 khi giao lưu với ca sĩ Lam Trường đã bày tỏ sự tự hào khi khán giả của anh toàn là những người giàu có, thành đạt. "Khán giả của Bằng Kiều toàn là người có tiền, cỡ anh trở lên, từ tuổi tác đến sự thành đạt. Chứ các bạn trẻ bây giờ, các bạn sinh viên thì lấy đâu ra tiền. Người trẻ và sinh viên thì làm gì có siêu xe. Thế nên, Bằng Kiều rất tự hào và sĩ vì thấy khán giả của mình toàn là người có tiền thôi", anh nói.

 

Phát ngôn này của giọng ca Trái Tim Bên Lề nhanh chóng vấp phải vô số chỉ trích từ khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ. Không ít cư dân mạng cho rằng nhiều người trẻ bây giờ không biết Bằng Kiều là ai và các ca khúc của anh cũng không còn phù hợp với thị hiếu hiện tại nữa. Thêm vào đó, việc phân biệt khán giả giàu nghèo gây ra bức xúc lớn trên các diễn đàn mạng xã hội, đông đảo netizens phẫn nộ khi cho rằng Bằng Kiều đang coi thường khán giả.

Trước làn sóng dư luận gay gắt, chiều 13/3, trên trang Facebook cá nhân, Bằng Kiều đã chính thức đưa ra phản hồi về ồn ào những ngày qua. Nam ca sĩ cho biết phát ngôn của anh được đặt trong ngữ cảnh trêu đùa với khán giả, đại ý là khán giả của Bằng Kiều đa số đều đứng tuổi nên thành đạt, có tiền, khán giả phải lớn tuổi mới thành đạt mà đi siêu xe nhiều thế chứ sinh viên làm gì đã có tiền mà đi siêu xe. "Từ câu 'sinh viên làm gì đã có tiền đi siêu xe' đã bị biến thành 'sinh viên chưa thể đủ điều kiện đi nghe tôi hát'. Câu chuyện đúng là 'Lời nói đi thì nhẹ, lời nói lại thì nặng'", anh phân trần.

Bài đăng của Bằng Kiều trên trang Facebook cá nhân

Sau khi làm rõ hiểu lầm trong phát ngôn của mình, Bằng Kiều cũng bày tỏ sự biết ơn đối với khán giả. Anh khẳng định bản thân trân trọng khán giả còn không hết, không có lý gì lại đi coi thường khán giả của mình. "Nghèo hay giàu, điều đó đâu có phải là giới hạn trong tình yêu, nhất là tình yêu với âm nhạc", anh nhấn mạnh. Chốt lại vấn đề, Bằng Kiều cho biết bản thân rất buồn và tổn thương khi lời nói đùa của mình khiến khán giả hiểu lầm và chạnh lòng. Anh mong mỏi khán giả thấu hiểu: "Con người Bằng Kiều chưa từng bao giờ coi thường ai, điều đó là Kiều có thể khẳng định chắc chắn. Hy vọng mọi người sẽ không trách và chia sẻ với Bằng Kiều".

Bình luận động viên của nhiều người nổi tiếng

Dưới phần bình luận, rất nhiều người nổi tiếng và khán giả đã để lại bình luận động viên Bằng Kiều. Lệ Quyên nhắn nhủ đàn anh: "Thương bác, thôi mình để ý chút nữa vậy, mọi người sẽ hiểu thôi ạ"; Shark Nguyễn Hòa Bình khẳng định: "Một người anh Showbiz rất gần gũi và thân thiện của tui"; Người đẹp Phan Kim Oanh bênh vực: "Anh Bằng Kiều luôn rất chân thành. Khi Oanh gặp vấn đề sức khoẻ, anh Kiều tận tình hướng dẫn, chỉ bảo giúp bằng tâm của mình. Là người sống tình cảm chân thành!";...

 

Tin tối 13/3: Clip 4 cô gái nhảy nhót tại nơi yên nghỉ 1000 tăng ni, Minh Hằng lần đầu lộ bụng bầu

Sau đây là những tin tức tối ngày 13/3. Xôn xao clip 4 cô gái nhảy nhót tại nơi yên nghỉ của 1000 vị tăng ni, cơ quan chức năng vào cuộc. Minh Hằng lần đầu để lộ bụng bầu, bất ngờ trước vóc dáng hiện tại của nữ ca sĩ

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất