Huawei chính là công ty Android đầu tiên trên thế giới bắt kịp Apple về nhận diện khuôn mặt 3D, chỉ hơi tiếc là...

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 18/10/2018 11:35:00(GMT+7)
Huawei chính là công ty Android đầu tiên trên thế giới bắt kịp Apple về nhận diện khuôn mặt 3D, chỉ hơi tiếc là...

(Techz.vn) Nếu gã khổng lồ Trung Quốc không quá gay gắt trong việc chỉ trích Apple, thành tựu của Mate 20 Pro sẽ còn mang ý nghĩa lớn lao hơn nữa.

Tháng 11 năm ngoái, rất gần với thời điểm iPhone X lên kệ, Huawei đã đăng đàn khẳng định có hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D ưu việt hơn Apple rất nhiều. Hệ thống này có tới 300.000 nghìn điểm nhận diện, cao gấp Apple tới 10 lần. Lúc đó, Huawei thể hiện sự vượt trội so với Apple bằng cách khẳng định Face ID của mình có thể nhận diện... thè lưỡi. Animoji của iPhone X lúc đó chưa làm được điều này.

Thế rồi, đến tháng 6 năm nay, khi Apple vén màn Animoji có thêm tính năng thè lưỡi, Huawei vẫn chưa có nhận diện 3D thực thụ trên bất kỳ một sản phẩm nào cả, bao gồm cả bộ đôi P20 cao cấp. 

Tuần này, Huawei vén màn Mate 20 Pro với rất nhiều tính năng AI, bao gồm cả nhận diện 3D. Khác hẳn với nhận diện 3D của OPPO hay Xiaomi, 3D Face Unlock trên Mate 20 Pro có mức độ phức tạp không kém gì Apple. Khác với OPPO hay Xiaomi cố gắng ém nhẹm chi tiết, gã khổng lồ số 1 Trung Quốc cũng không ngần ngại công bố chỉ số FAR ở mức 1/1.000.000, tức là ngang với Face ID.

Huawei chính là công ty Android đầu tiên trên thế giới bắt kịp Apple về nhận diện khuôn mặt 3D, chỉ hơi tiếc là... - Ảnh 1.

Quá ám ảnh với Apple, ngay từ tháng 11 năm ngoái Huawei đã khoe một hệ thống "xịn" gấp 10 lần Face ID. 

Ấy thế nhưng, sản phẩm của Huawei chỉ có 30.000 điểm, tức là không khác gì Face ID của Apple cả. Điều này có nghĩa rằng: 

Huawei đã hơi vội vã

Nếu như Huawei không vội vã khoe hệ thống "10 lần Apple" vào năm ngoái, 3D Face Unlock trên Mate 20 Pro có lẽ đã gây ấn tượng mạnh mẽ hơn. Ngay cả việc 3D Face Unlock trên Mate 20 Pro có chỉ số FAR ngang ngửa với Face ID của Apple đã là một thành tựu lớn: năm ngoái, theo báo cáo của Reuters, các nhà phân tích và cả những chuỗi cung ứng hàng đầu đều đưa ra nhận định rằng các thương hiệu Android sẽ mất khoảng 2 năm mới bắt kịp Apple.

Năm nay, ngoại trừ Huawei, không một hãng nào dám công bố chi tiết công nghệ nhận diện 3D một cách thẳng thừng như họ. Hình ảnh hé lộ bộ phận nhận diện 3D trên Mi 8 EE cho thấy Xiaomi thiếu hẳn 2 linh kiện so với Apple, và chỉ số FAR cũng bị hãng này "ỉm" đi. Thế lực AI số 1 thế giới là Google hoàn toàn không có công nghệ tương tự trên Pixel 3, còn Samsung giờ vẫn đang trung thành với cảm biến mống mắt.

Huawei chính là công ty Android đầu tiên trên thế giới bắt kịp Apple về nhận diện khuôn mặt 3D, chỉ hơi tiếc là... - Ảnh 2.

Thực tế của năm nay: 30.000 điểm chứ đâu phải 300.000 điểm như đã khoe năm ngoái?

Thành tựu là vậy, nhưng năm ngoái chính Huawei đã lên tiếng mỉa mai Face ID. Quá vội vã thể hiện khả năng vượt mặt Apple, Huawei đã công bố một hệ thống nhận diện khuôn mặt trong tầm... nghiên cứu. Một sản phẩm mà đến giờ vẫn chưa có mặt trên bất kỳ một mẫu Huawei nào cả, bao gồm cả Mate 20 Pro.

Thật trớ trêu, vô tình Mate 20 Pro bị chính bộ máy truyền thông của Huawei hạ bệ: nếu Face ID là "trò hề" như Huawei ám chỉ, vì sao năm nay Mate 20 Pro lại mang trong mình hệ thống nhận diện khuôn mặt giống hệt? Nếu Mate 20 Pro là "anh hùng thực sự" của năm nay, tại sao hình ảnh Huawei dùng để giới thiệu 3D Face Unlock lại giống với hình ảnh của Face ID năm ngoái đến vậy? Và, vì sao trang giới thiệu Mate 20 Pro vẫn cứ phải dành một phần trình bày lớn cho 3D Live Emoji, tính năng mà không cần nói ai cũng biết là giống Animoji của Apple?

Vậy mới cảm thấy hơi đáng tiếc cho Huawei, với những gì đã chứng tỏ ngày hôm kia với bộ đôi siêu phẩm Mate 20/Mate 20 Pro, họ thực sự là một gã khổng lồ công nghệ cực kỳ giàu tiềm lực, nhưng có lẽ bộ phận truyền thông marketing lại "nổ" hơi quá rồi.

Theo: Genk 

 

Dấu hiệu cho thấy Apple sẽ mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan

(Techz.vn) Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội truyền thông Thái Lan đã cho thấy dấu hiệu Apple sắp sửa mở một cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất