Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho chiếc iPhone đầu tiên có màn hình gập lại được

(Techz.vn) Sau bao nhiêu rò rỉ về những mẫu máy Android có màn hình gập lại được, thì cuối cùng Apple cũng mới có giấu hiệu sẽ nhập cuộc đua này.

Vừa qua, Apple đã mua lại một bằng sáng chế mới cho một thiết bị di động với một màn hình linh hoạt. Màn hình này một phận dạng bản lề đây chính là phần khó nhất của một chiếc điện thoại có màn hình gập lại được.

Bản mẫu của các màn hình linh hoạt đã có từ năm 2013 và các công hàng đầu dường như đã sẵn sàng đưa chúng vào sản xuất. Theo báo cáo, Samsung có thể là công ty đầu tiên ra mắt một chiếc điện thoại di động có một màn hình gập lại được theo đó là Huawei, Xiaomi và Oppo. 

Bằng sáng chế mới nhất của Apple được gọi đơn giản là "thiết bị hiển thị linh hoạt" được đánh số 10.104.787. Theo mô tả của tài liệu sáng chế: “Màn hình linh hoạt có thể được gắn trên phần vỏ bọc chồng lên bản lề. Màn hình linh hoạt có thể uốn cong khi các bộ phận vỏ của thiết bị quay một góc tương đối với nhau.”

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple không có ý định tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại trong ngắn hạn. Mà đây sẽ là một kế hoạch dài hạn, thời gian sớm nhất cho Apple tạo ra một thiết bị như có màn hình uốn cong là năm 2020 hoặc thậm chí là lâu hơn. Khi cuộc đua sản xuất điện thoại màn hình cong càng có nhiều đối thủ tham gia, tất nhiên thời gian cho các hãng sản xuất cũng có thể sẽ ngắn lại. Apple phải hành động thật nhanh chóng để không bị bỏ lại phía sau.

Theo: Gizchina

 

Mate 20 Pro cần phải là một siêu phẩm về AI, nếu không thì những lời chê bai Huawei dành cho Apple biết để cho ai?

(Techz.vn) Không phải là Samsung nữa, Huawei mới đang là kẻ chỉ trích Apple mạnh mẽ nhất - mà đặc biệt là AI của Apple. Nhưng đến giờ...

Bài liên quan

Mới nhất