Apple tiếp tục đón nhận tin buồn từ iPhone

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 15/02/2019 13:49:00(GMT+7)
Apple tiếp tục đón nhận tin buồn từ iPhone

(Techz.vn) Những tin buồn vẫn chưa chịu buông tha cho Apple khi hãng này liên tục để mất thị phần vào tay các đối thủ đến từ Trung Quốc.

 Bài viết liên quan

Theo thống kê của hãng phân tích Canalys, không chỉ thành công tại sân nhà, các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn đang tiếp tục bào mòn thị phần của Apple tại thị trường quốc tế. Cụ thể, các nhà sản xuất Trung Quốc đã chiếm tới 32% thị phần smartphone tại châu Âu trong quý 4/2018, tỉ lệ kỷ lục chưa từng có. Câu truyện tương tự cũng diễn ra ở thị trường Thái Lan, nơi Apple đã chứng kiến doanh số sụt giảm tới hơn 50%.

Trở lại thị trường châu Âu, mặc dù Samsung vẫn dẫn đầu thị trường với 28,7% thị phần nhưng doanh số lại sụt giảm 0,2 triệu chiếc smartphone. Trong khi Apple vẫn duy trì được vị trí số 2 nhưng chỉ xuất xưởng 14,7 triệu chiếc iPhone, giảm tới 6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Huawei và Xiaomi lại có mức tăng trưởng mạnh mẽ tính bằng cấp số nhân. Huawei đã xuất xưởng 13,3 triệu smartphone trong Q4 2018 và tăng trưởng 54%. Xiaomi cũng có mức tăng trưởng ấn tượng khi ​​doanh số tăng lên 3,4 triệu đơn vị trong quý 4/2018, so với mức 2,1 triệu trong cùng quý năm 2017.

Với đà phát triển ấn tượng như hiện nay, Huawei hoàn toàn có thể vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới ngay trong quý 1 và 2 năm nay.

Thị trường mới nổi Thái Lan - một trong những thị trường smartphone lớn nhất Đông Nam Á cũng có những biến động đáng chú ý. Trong khi hai hãng điện thoại Trung Quốc là Oppo và Huawei đều có mức tăng trưởng ấn tượng lần lượt là 69,8% và 73,4% trong năm 2018 thì doanh số của Apple lại suy giảm tới 52,2%.

Với doanh số ấn tượng của bộ đôi F7 và F9, Oppo đã vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu smartphone phổ biến nhất tại Thái Lan. Trong khi đó, Huawei cũng kịp đạt mức doanh số 645 ngàn chiếc smartphone trong quý 4 vừa qua tại thị trường này.

Trong khi Apple vẫn đổ lỗi cho việc doanh thu sụt giảm bởi doanh số iPhone tại thị trường không được như kỳ vọng thì các số liệu trên lại cho thấy đây là tình trạng chung của Apple ở những thị trường trọng điểm trên toàn thế giới. Chuyên gia của Canalys cho rằng nếu Apple không có những động thái điều chỉnh lại giá bán của iPhone thì sẽ rất khó có thể cạnh tranh được với những nhà sản xuất đến từ Trung Quốc

 

Ế ẩm! Apple giảm giá iPhone XR chỉ còn 10 triệu đồng để kích cầu doanh số

(Techz.vn) Mức giá giảm chỉ còn 449 USD (khoảng 10,5 triệu đồng) dành cho iPhone XR là động thái cho thấy sự lo lắng của Apple với mốc doanh số èo uột!

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất