Thực hư tin đồn iPhone bị "đột tử" vì lỗi "Thiết bị không xác định"

(Techz.vn) Hiện nay, tin đồn iPhone xách tay gặp lỗi “Thiết bị không xác định” là làm không ít người dùng cũng như các doanh nghiệp lo lắng. Vậy thực hư tin đồn đó ra sao, xin cùng Techz.vn tìm hiểu nhé.

Thực hư tin đồn iPhone bị

Lỗi “Thiết bị không xác định”

Hiện nay, người dùng iPhone đang hoang mang về sự cố một chiếc iPhone bị mắc lỗi nghiêm trọng. Sau khi restore dòng 2 ( xóa tất cả nội dung và cài đặt) người dùng đã không active được vào máy và treo ở màn hình với dòng chữ: "Thiết bị không xác định". Theo đó máy nghiễm nhiên trở thành một cục chặn giấy cao cấp và không sử dụng được bất kì chức năng nào nữa. Theo thông tin thì chiếc iPhone này là hàng xách tay và nguồn gốc cũng chưa được xác định rõ ràng.

Nhiều người đang dùng iPhone xách tay có cảm giác bất an về thiết bị của mình khi không rõ sự cố kể trên là do lỗi hệ thống hay lỗi do thợ sửa. Những trường hợp bị lỗi "Thiết bị không xác định" này không phải là mới. Lỗi này đã xuất hiện từ những thiết bị iPhone 4 và các đời sau này, nhưng do tần suất xảy ra không cao nên không mấy ai để ý đến chúng.

Thực hư tin đồn iPhone bị

Nguyên nhân dự đoán

Hiện nay, có một số nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho tình trạng này, sau đây chúng ta sẽ điểm qua những nguyên nhân đó.

- Một số ý kiến cho rằng đây là hàng tuồn linh kiện từ Apple. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm, Apple là một công ty nổi tiếng về bảo mật. Nhân viên làm ở Apple đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước và sau khi bước vào công ty. Thậm chí điện thoại của họ cũng bị niêm phong và kiểm duyệt trong khi làm việc. Vì thế hàng tuồn linh kiện rất khó xảy ra, không thể có nguyên cả lô hàng để bán ra thị trường như thế.

- Một trường hợp khác, hơi khó xảy ra nhưng có thể là nguyên nhân. Khi một chiếc iPhone bị tác động từ bên ngoài như rớt hay qua quá trình sửa chữa không cẩn thận ảnh hưởng tới main bên trong. Máy bị mất imei hoặc Baseband thì khi restore cũng có thể dẫn đến lỗi "Thiết bị không xác định". Ở trường hợp này, an toàn nhất hãy mang ra tiệm sửa chữa để được cứu sống nếu có thể.Một trường hợp khác, khá nhiều máy đã được xử lý và giải quyết nhanh chóng bằng cách đóng lại CPU. Chính vì thế, không loại trừ khả năng những máy cũ được đóng lại CPU không chuẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị lỗi.

- Trường hợp cuối cùng và khả năng xảy ra cao nhất đó là hàng "blacklist". Đây là những chiếc máy chính hãng của Apple sản xuất, có thể bị sửa chữa hoặc cũng có thể là nguyên bản. Nhưng nó bị mất cắp và báo mất lên hệ thống, Apple sẽ đưa máy đó vào danh sách blacklist. Đây có thể coi là phản ứng mạnh tay mới nhất của Apple, nhằm tuyên chiến với iPhone (đã qua sử dụng) bị đánh cắp hoặc buôn lậu. Trước đó, với những máy bị báo mất, Apple chỉ ngừng hỗ trợ kỹ thuật và check serial number trên trang của hãng, người dùng sẽ không tra cứu được bất kỳ thông tin nào về thiết bị.

Thực hư tin đồn iPhone bị

Tạm kết

Hiên nay đối với lỗi blacklist, vẫn chưa có bất cứ cách giải quyết nào ổn thỏa, người dùng khi đi mua hàng chỉ còn cách restote để biết được tình trạng máy của mình. Vậy nên khi đi mua hàng, nhất là hàng cũ qua sử dụng hãy chú ý đặc điểm này kiểm tra để tránh khỏi những hậu quả không mong muốn.

Thông tin về lỗi này đang rầm rộ trên mạng, nhưng không phải tất cả thiết bị xách tay đều mắc phải mà chỉ là một số nhỏ trong đó. Tuy nhiên, để an toàn và tránh những sự cố đáng tiếc, các bạn khi mua hàng cần phải chú ý chọn những địa chi uy tín với những nguồn hàng đảm bảo.

 

Chẳng ai có thể sửa được nút home của iPhone 7, trừ Apple!

(Techz.vn) Phím home iPhone 7 & 7 Plus không dễ dàng sửa chửa như các phiên bản trước đây.rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất