Chẳng ai có thể sửa được nút home của iPhone 7, trừ Apple!

(Techz.vn) Phím home iPhone 7 & 7 Plus không dễ dàng sửa chửa như các phiên bản trước đây.

Ở các phiên bản trước đây, nếu Touch ID bị hư, người dùng vẫn có thể sử dụng bình thường được, chẳng hạn như nhấn phím home để về màn hình chính, truy cập trình đa nhiệm, mở Siri. Tuy rằng, việc xác nhận vân tay để mở khoá, tải ứng dụng, v..v là hoàn toàn bị vô hiệu hoá.

Nhưng trên bộ đôi iPhone thế hệ mới của Apple, nếu như phím home bị hư là “thôi xong”. Tất cả các chức năng của phím home hoàn toàn bị tê liệt. Việc sửa chửa nó cũng rất khó khăn, thậm chí các thợ ngoài không thể nhúng tay vào được. Lí do là vì sao?

Chẳng ai có thể sửa được nút home của iPhone 7, trừ Apple!

Trong bài “mổ bụng” iPhone 7 & 7 Plus, iFixit đã xác nhận rằng phím home của 2 mẫu máy này có thể tháo ra một cách dễ dàng. Nhưng để thay thế chúng là chuyện chỉ có Apple mới làm được.

Mới đây, Motherboard đã lên tiếng khẳng định về việc Apple đã chủ động khoá bằng các phần mềm hệ thống để ngăn chặn các thợ sửa bên ngoài can thiệp vào một số bộ phận của iPhone. Rất có khả năng phím home iPhone 7 & 7 Plus cũng nằm trong số đó.

iFixit cũng không lí giải được vì sao phím home iPhone 7 & 7 Plus không thể sửa chửa đơn giản như các mẫu máy trước đây. Họ cho rằng phím home mới của Apple làm không còn thuộc dạng cơ học, đây chỉ là phím home cảm ứng và nhờ đến bộ phản hồi xúc giác làm cho người dùng có cảm giác như đây là một phím vật lý thật sự.

Với phím home mới, những chiếc iPhone 7 & 7 Plus sẽ bền hơn và Apple sẽ dễ dàng quản lý chúng bằng phần mềm và khiến cho thợ ngoài không dễ dàng để sửa chửa chúng như các phím home thông thường. Mức giá dành cho việc thay thế phím home trên iPhone 7 & 7 Plus cũng không hề rẻ, 99USD khi bạn đã đăng ký AppleCare+ và 349USD nếu bạn hết bảo hành.

 

iPhone 7 phát nổ nghiêm trọng khi đang sạc, có thể do xài sạc dỏm

(Techz.vn) Trường hợp iPhone 7 phát nổ hiếm hoi đã xảy ra tại Trung Quốc.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề AppleiPhone 7

Tag iPhone 7Apple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất