Nghịch lý: Ra mắt Galaxy Note 9, nhưng giá cổ phiếu của Samsung sụt giảm còn Apple lại lập kỉ lục

(Techz.vn) Có lẽ bởi các nhà đầu tư đã không thích Galaxy Note 9, khi mà để cổ phiếu của Samsung sụt giảm liên tục, trái ngược hoàn toàn với Apple.

Các nhà đầu tư chẳng mặn mà gì với siêu phẩm mới của Samsung, có lẽ cũng bởi vì họ nhận thấy rằng Galaxy Note 9 chẳng thể cạnh tranh nổi với những mẫu iPhone mới của Apple. Và việc theo đuổi Apple có lẽ là lựa chọn an toàn hơn. Việc này đã làm cho giá cổ phiếu của Samsung giảm liên tục từ trước khi sự kiện Unpack diễn ra cho tới giờ.

Việc này trái ngược hoàn toàn với Apple. Giá cổ phiếu của Apple đã chạm ngưỡng cao nhất 209.5$ khi chỉ còn 30 phút nữa là Note 9 ra mắt, sau đó hạ xuống một chút rồi lại tăng lên ngay sau khi sự kiện của Samsung kết thúc. 

Hành động trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, cho thấy các nhà giao dịch không ấn tượng với Galaxy Note 9. Cổ phiếu của công ty giảm 3.5% trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tại Hàn Quốc (mặc dù hôm nay vẫn là thứ năm tại Mỹ) giảm đến 42.250 Won (37,59 USD).

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ đang không có doanh số bán ra tốt mặc dù có nhiều khuyến mãi đi kèm. Đây có lẽ cũng là lí do của nghịch lí trên. Galaxy Note 9 dù có dung lượng lưu trữ mặc định lớn (128GB/512GB), chipset mới nhất và viên pin 4000mAh lớn hơn, S Pen cũng được nâng cấp. Nhưng có lẽ vẫn không nhận được nhiều sự quan tâm.

Với mức giá 999$ cho bản 128GB tại Mỹ các nhà mạng còn đang có động thái sẽ bán ra máy Note 9 với giá 500$ cho bản khóa mạng. Điều này hy vọng có thể làm cho doanh số bán ra của Galaxy Note 9 sẽ có thể "khấm khá".

Sau tất cả các nhà đầu tư là tuýp người dễ thay đổi nhất, họ sẽ có thể nhanh chóng quay lưng với Apple và đến với Samsung, nếu các mẫu iPhone mới sắp tới thể hiện không thuyết phục. Không ai có thể đoán trước được tương lai, vì thế hãy cùng Techz.vn chờ đợi xem sẽ có xảy ra.

 

Samsung Galaxy Note 9 giá 999 USD trình làng, lên kệ ngày 24/8

(Techz.vn) Galaxy Note mới của Samsung sẽ chính thức lên kệ tại một số thị trường từ ngày 24/8.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  Galaxy Note 9SamsungAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất