Không chỉ có Galaxy Note 9, Samsung bất ngờ trình làng Galaxy Home, loa thông minh với trợ lý Bixby

(Techz.vn) Trong sự kiện Unpack Galaxy Note 9 hôm nay ngày 9/8 tại New York, vào phút chót Samsung đã bất ngờ giới thiệu Galaxy Home, một chiếc loa thông minh với trợ lí ảo Bixby.

Samsung Galaxy Note 9 sau bao ngày chờ đợi thì cũng đã chính thức được ra mắt. Cũng có lẽ vì sức hút quá lớn từ flagship này, mà Samsung đã có thể giấu được kỹ chiếc loa thông minh Galaxy Home của mình.

Năm ngoài, Home Pod của Apple cũng được bất ngờ giới thiệu và giờ đây, nó trở thành một chiếc loa thông minh phổ biến nhất thế giới. Có lẽ vì vậy mà Samsung cũng không thể đứng ngoài nhìn Apple "độc chiếm" thị trường.

Về chiếc Galaxy Home, không có quá nhiều thông tin được Samsung tiết lộ. Chiếc loa sẽ có công nghệ âm thanh đa chiều bởi hai cụm loa được bố trí xung quanh. Và những chiếc loa này sẽ được tinh chỉnh bởi công ty con AKG của Samsung. Được biết chiếc loa sẽ có tích hợp trợ lí ảo Bixby "cây nhà lá vườn" của Samsung. Trợ lí ảo Bixby năm nay cũng được Samsung cải tiến nhiều hơn, và giờ nó đã có trí thông minh nhân tạo thực sự, để hiểu và giúp đỡ con người nhiều hơn.

Chiếc loa sẽ có khả năng kết nối với mọi thiết bị thông minh của Samsung như tivi, tủ lạnh và máy giặt, nhờ tính năng Smart Things có sẵn trên nhiều thiết bị. Chỉ cần đọc "thần chú" trong phạm vi chiếc Galaxy Home nghe thấy, hoặc dùng điện thoại Galaxy thì bạn đã có thể khởi động được chiếc loa. Tuy nhiên Galaxy Home ngoài cái tên giống Home Pod của Apple lại còn có câu lệnh khởi động là "Hi Bixby" gần giống "Hey Siri". Điều này có thể khiến nhiều người khó mà không nghĩ đến sản phẩm có logo "quả táo".

Có thể chẳng có gì nổi bật so với loa Home Pod hay Amazon Echo. Nhưng Samsung lại đem đến một kho nhạc trực tuyến của Sportify lên chiếc Galaxy Home, điều này có lẽ sẽ làm cho nhiều người yêu thích. Chính CEO của Spotify, Daniel Ek đã có mặt tại sự kiện và thông báo các thiết bị của Samsung như SmartTV hay tủ lạnh và tất nhiên là loa Galaxy Home mới nhất sẽ có thể truy cập Spotify chỉ bằng một tài khoản từ đó tạo ra khả năng phủ sóng âm nhạc cho khắp ngôi nhà.

Loa Galaxy Home có lẽ cũng chỉ là một bước đi nhỏ của Samsung khi đang hướng tới phát triển một hệ sinh thái thông minh và tiện ích của mình. Hãy cùng Techz.vn chờ đến này chiếc loa này được chính thức lên kệ và có cái nhìn chính xác hơn.

 

Samsung Việt Nam chính thức công bố giá đặt trước của Galaxy Note 9 và quà tặng giá trị

(Techz.vn) Chỉ còn một ngày duy nhất là đến thời điểm ra mắt chính thức của Galaxy Note 9, Samsung "nước ta" đã chính thức công bố mức giá của chiếc máy trên trang web đặt trước của hãng.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  Galaxy Note 9Samsung

Bài liên quan

Mới nhất