OnePlus 7 Pro sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng bộ nhớ UFS 3.0

(Techz.vn) Thông tin khá bất ngờ từ diễn đàn XDA khi cho biết OnePlus 7 Pro sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ nhớ UFS 3.0.

 

Hiện tại, đa số smartphone cao cấp trên thị trường đều đang sử dụng bộ nhớ UFS 2.1. Trong khi đó, thế hệ UFS 3.0 sẽ cho tốc độ truyền tải dữ liệu gấp đôi trong khi sử dụng ít năng lượng hơn. iệc được trang bị chip nhớ có tốc độ cao hơn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn, đặc biệt là với những tác vụ như mở và load game, truy cập những file nặng hay thậm chí là giúp máy khởi động nhanh hơn và xử lý các tệp media nặng dễ dàng hơn.

Là một trong những nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, đã có những tin đồn cho rằng Samsung sẽ trang bị cho bộ ba Galaxy S10, S10+ và S10e chuẩn chip nhớ UFS 3.0. Cuối cùng thì loạt Galaxy S10 series lại vẫn sử dụng chuẩn UFS 2.1, và chỉ có chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold mới có được chuẩn bộ nhớ trong UFS 3.0 mới.

Tuy nhiên, sự cố màn hình gập của Galaxy Fold đã buộc Samsung phải trì hoãn việc ra mắt và thương mại hóa sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro chuẩn bị được ra mắt vào ngày 14/5 tới đây sẽ là những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chip nhớ UFS 3.0, giúp bộ đôi smartphone này có tốc độ nhanh hơn đáng kể so với các đối thủ.

CEO của OnePlus - ông Pete Lau trước đó cũng đã xác nhận bộ đôi OnePlus 7 và 7 Pro sẽ được ra mắt vào ngày 14/5 tới đây. Ngoài nâng cấp về chip nhớ, phiên bản OnePlus 7 Pro còn được nâng cấp màn hình với tần số quét lên đến 90Hz, tương đương với ROG Phone, giúp các nội dung hiển thị trên màn hình trở nên mượt hơn, đặc biệt trong trải nghiệm gaming. Ngoài ra, máy cũng sẽ hỗ trợ mạng 5G cũng như đi kèm cụm 3 camera chính và camera selfie thò thụt ở mặt trước.

 

 

OnePlus 7 Pro sẽ là smartphone có màn hình đẹp nhất thế giới

(Techz.vn) Tổ chức chuyên đánh giá màn hình thiết bị DisplayMate đã xếp hạng màn hình của OnePlus 7 Pro ở mức A+, mức xếp hạng cao nhất của tổ chức này.

Bài liên quan

Mới nhất