Samsung làm camera ẩn dưới màn hình, bước đi "đột phá"

(Techz.vn) Việc ẩn camera dưới màn hình sẽ giúp cho Samsung có được không gian hiển thị tối ưu hơn.

Báo cáo này đến từ ông Yang Byung-duk (Phó Giám đốc nhóm Nghiên cứu và Phát triển màn hình của Samsung), họ đang đưa ra giải pháp để phát triển công nghệ giúp cho lỗ camera trên màn hình hoàn toàn biến mất. Tất nhiên, nó vẫn đảm bảo được chất lượng camera và không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình. Rất có thể khu vực chứa camera (được ẩn đi) sẽ trở nên trong suốt khi người dùng kích hoạt tính năng selfie và khi tắt đi, phần trong suốt đó sẽ bị ẩn và hiển thị nội dung đầy đủ lại cho người dùng. 

Giải pháp này nếu được áp dụng thành công, sẽ giải được bài toán công nghệ rất khó hiện nay đối với nhiều nhà sản xuất. Chẳng hạn như Apple phải tốn không gian màn hình cho "tai thỏ", Oppo hay Vivo phải tạo ra camera "thò thụt" nhưng chấp nhận mất đi khả năng chống nước. Hy vọng sau lời công bố này, Samsung sẽ sớm có được kết quả và áp dụng nó đến sớm với siêu phẩm Galaxy S11 vào đầu năm sau.

 

Samsung ra mắt TV màn hình dọc để người dùng có thể lướt Facebook và Instagram

(Techz.vn) Chiếc TV mang tên The Sero, có thiết kế cực lạ, phù hợp cho một số đối tượng người dùng nhất định, đặc biệt là các bạn trẻ.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Bài liên quan

Mới nhất