Samsung đang phát triển smartphone camera ẩn dưới màn hình

(Techz.vn) Hãng điển tử Hàn Quốc sẽ tạo nên một cuộc cách mạng smartphone thực sự với hệ thống camera vô hình ẩn dưới màn hình.

 

Tại hôi nghị diễn đàn AMOLED được tổ chức hồi cuối năm ngoái, Samsung đã trao đổi về các công nghệ được tích hợp dưới màn hình như hệ thống vân tay dưới màn hình, công nghệ âm thanh trên màn hình và cả công nghệ giúp camera ẩn phía dưới màn hình. Mới đây, Samsung tiếp tục khẳng định rằng họ sẽ công bố một smartphone tràn viền thực thụ bằng cách tích hợp tất cả các cảm biến cần thiết ở dưới màn hình.

Trước đó, loạt Galaxy S10 của Samsung đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity-O, giúp đưa camera vào một lỗ khoét trên màn hình, loại bỏ thiết kế notch nhàm chán và thu gọn viền bezel.

Phó Chủ tịch phụ trách Nhóm nghiên cứu và phát triển màn hình của Samsung đã phát biểu: "Việc đục lỗ trên màn hình OLED là công nghệ rất thách thức, Samsung đã rất cố gắng thực hiện và ứng dụng trên thế hệ S10 nhằm kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm Galaxy. Rõ ràng chiến lược này đã có những hiệu quả nhất định.”

Galaxy S10 là thế hệ smartphone duy nhất được đục lỗ trên màn hình OLED. Thực tế, đây không phải một trong những lựa chọn thiết kế hoàn hảo nhưng lại là bước đột phá đáng được ghi nhận trong việc phát triển công nghệ màn hình.

Tuy nhiên, đó không phải là giới hạn của công nghệ camera dưới màn hình. Trong tương lai, toàn bộ diện tích màn hình sẽ được sử dụng để hiển thị nội dung và chỉ khi người dùng kích hoạt camera trước thì khu vực màn hình chứa camera mới trở nên trong suốt để bạn có thể chụp hình.

Theo tiết lộ của Samsung, công nghệ màn hình tràn viền thực thụ này đang được phát triển và chưa hoàn thiện. Mặc dù chưa thể ứng dụng vào thương mại trong tương lai 1 tới 2 năm tới nhưng vị lãnh đạo của Samsung tỏ ra rất lạc quan rằng công nghệ mà Samsung đang phát triển sẽ giúp vị trí của camera trước hoàn toàn vô hình nhưng vẫn đảm bảo mọi tính năng cần có của camera.

Samsung cũng tiết lộ hãng đang phát triển màn hình OLED Crystal Sound, giúp biến toàn bộ màn hình thành một chiếc loa, kết hợp cùng một loa phụ để tạo thành hệ thống loa stereo. Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ giới thiệu mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay siêu âm trên toàn màn hình, cho phép người dùng mở khóa màn hình ở bất kỳ điểm nào trên màn hình mà không bị giới hạn vị trí cảm biến.

 

Samsung công bố nguyên nhân khiến màn hình Galaxy Fold gặp sự cố

(Techz.vn) Sau gần 1 tuần điều tra, Samsung đã chính thức đưa ra kết luận nguyên nhân khiến chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold bị hỏng màn hình.

 

Bài liên quan

Mới nhất