OnePlus có ý tưởng làm smartphone “màn hình-trong-màn hình”

(Techz.vn) Ý tưởng mới của OnePlus rất sáng tạo nhưng cũng không dễ thực hiện.

 

Hầu hết các nhà sản xuất hiện nay vẫn đang tìm cách tối ưu không gian hiển thị của màn hình bằng cách sử dụng những thiết kế như tai thỏ, giọt nước, đục lỗ. Một số ít lại lựa chọn kiểu thiết kế trượt hoặc pop-up để ẩn giấu hệ thống cảm biến và camera selfie, nhằm tăng tối đa không gian hiển thị của màn hình. Tuy nhiên, OnePlus lại đang có ý tưởng sáng tạo hơn rất nhiều khi mở rộng không gian hiển thị bằng một màn hình ẩn bên trong màn hình chính.

Theo rò rỉ từ Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới - Wipo, OnePlus đã được cấp một bằng sáng chế về một mẫu smartphone có màn hình phụ trượt lên từ khung máy. Theo hình ảnh minh họa, màn hình này được thiết kế dạng pop-up, ẩn bên trong khung máy giống như cụm camera selfie trên chiếc Oppo F11 Pro. Màn hình phụ này mỏng hơn khung máy và có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với màn hình chính.

Bằng sáng chế cũng mô tả màn hình phụ có thể được sử dụng để hiển thị các điều khiển ảo cùng lúc khi màn hình chính đang hiển thị nội dung do người dùng phát. Điều này cho phép màn hình phụ trở thành một bảng thông báo và điều khiển khi người dùng phát video hoặc chơi game. Camera và cảm biến phía trước vẫn được đặt ở phần viền trên rất mỏng của màn hình chính.

Bên cạnh đó, bằng sáng chế còn cho biết OnePlus cũng đã tính đến việc đưa màn hình phụ sang vị trí trượt ngang từ cạnh hông của máy, giống với thiết kế bàn phím QWERTY trên chiếc Motorola DROID 4. Màn hình thứ hai này có thể được sử dụng cho các điều khiển ảo khi xem nội dung phát trực tuyến hoặc chơi các trò chơi di động khi xoay ngang máy. Trong trường hợp này, toàn bộ nội dung hiển thị sẽ được giữ nguyên ở màn hình chính, phần hiển thị của màn hình phụ chỉ bao gồm các phím chức năng của trò chơi hoặc hiển thị các thông báo tin nhắn, email khi người dùng phát video.

Ý tưởng mới của OnePlus khá thú vị nhưng sẽ phải cần nhiều thời gian hơn nữa để nhà sản xuất này có thể hiện thực hóa và đưa vào thương mại.

 

 

Người dùng thích thú với thiết kế mới lạ của OPPO F11 Pro ngay khi xuất hiện trên kệ

(Techz.vn) OPPO F11 Pro sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam vào 15h ngày 29/3 nhưng sản phẩm đã được trưng bày để khách hàng có thể trải nghiệm tại các cửa hàng điện thoại trên toàn quốc.

Bài liên quan

Mới nhất