HTC rục rịch rút khỏi thị trường smartphone?

(Techz.vn) Tình hình kinh doanh liên tục gặp khó kèm những động thái gần đây khiến nhiều chuyên gia cho rằng HTC đang có ý định rút khỏi thị trường smartphone.

 

Theo Android Library, từ tháng 2/2019, HTC đã phát hành 14 ứng dụng cho smartphone của mình lên trên kho ứng dụng Google Play Store. Tuy nhiên, hiện HTC đã gỡ bỏ gần hết các ứng dụng này, bao gồm: Sense launcher, HTC calendar, HTC mail, HTC contacts,... Hiện tại chỉ còn một số ứng dụng liên quan đến thiết bị thực tế ảo Vive vẫn đang được phát hành.

Có nhiều cách để giải thích cho động thái trên của HTC, có cả lạc quan và bi quan. Phía lạc quan cho rằng nhà sản xuất Đài Loan đang dần chuyển sang dự án Android One trong tương lai. Vì vậy việc sử dụng các ứng dụng gốc của Google rõ ràng thuận tiện hơn so với việc duy trì bộ ứng dụng do chính HTC phát triển.

Trong khi đó, phía bi quan lại cho rằng HTC đang chuẩn bị cho việc đóng cửa hoàn toàn bộ phận phát triển và sản xuất smartphone. Sau thương vụ chuyển nhượng hơn 2.000 kỹ sư sang làm việc cho Google, mảng smartphone của HTC đã đánh mất vị thế của mình trên thị trường.

Từng là nhà sản xuất tiên phong và giữ vị trí cao trên thị trường smartphone Android nhưng hiện tại, HTC đã tụt khỏi top 10 nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Nhà sản xuất Đài Loan vẫn đang loay hoay trong việc tìm lại ánh hào quang ngày nào dù các sản phẩm gần đây vẫn nhận được đánh giá khá cao từ các chuyên gia và giới truyền thông.

 

 

Quá khó khăn, HTC buộc phải bán thương hiệu

(Techz.vn) Cơn khủng hoảng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, HTC đang tính đến chuyện phải bán thương hiệu để có thể trang trải chi phí hoạt động.

Bài liên quan

Mới nhất