HTC tiếp tục lỗ trong quý 3, con đường nào dành cho “ông hoàng” một thời?

(Techz.vn) HTC đang phải “thoi thóp” với thị trường di động đầy biến động.

Nhà sản xuất Android “khét tiếng” một thời đến từ xứ Đài vừa công bố tình hình kinh doanh tài chính trong Quý III/2018. Doanh thu giảm 74,5% so với cùng kì năm ngoái, đạt mốc doanh số 129,5 triệu USD. Tuy rằng, tỉ suất lợi nhuận đã được cải thiện 2,7% trong Quý I lên 4,7% trong Quý III. Lỗ ròng cải thiện hơn so với một năm trước đó, chỉ còn 84,79 triệu USD, nhờ các chính sách cắt giảm chi phí từ HTC. 

HTC đang thực sự rất thoi thóp trên thị trường di động, khi phải đấu tranh với hàng loạt những ông lớn với nhiều chiến lược kinh doanh khốc liệt như Huawei, HTC, Samsung hay Apple. Trước đây, hãng đã bán lại bộ phận mảng di động cho Google với mức giá 1,1 tỉ USD, nhờ vậy hãng đã có chút lãi trong quý III năm 2018.

Hy vọng trong thời gian tới đây, HTC sẽ có những sản phẩm sáng giá giúp vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm. Nổi bật trong số đó phải kể đến chiếc Exodus 1 có giá 0,15 Bitcoin với màn hình 6-inch, VXL Snapdragon 845, dự kiến giao hàng vào đầu tháng 12. Hay HTC U12 Life sẽ gây sóng gió tại phân khúc tầm trung với mức giá khởi điểm tại thị trường Việt Nam là 7,69 triệu đồng.

 

HTC U12 Life ra mắt: Thiết kế cao cấp với 2 tông màu, giá hấp dẫn

(Techz.vn) Sau nhiều thông tin rò rỉ thì hôm nay (30/8), HTC U12 Life đã chính thức trình làng tại Triển lãm công nghệ IFA 2018. Đây sẽ là một mẫu smartphone tầm trung rất hấp dẫn các tín đồ công nghệ.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  HTC

Bài liên quan

Mới nhất