Doanh thu HTC Q2 2018: Giảm 58%, quý thứ 10 thua lỗ liên tiếp

(Techz.vn) HTC đã công bố kết quả tài chính quý 2 năm 2018 của hãng, và có vẻ đây không phải là một kết quả khả quan.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, trong quý 2 năm 2018 vừa qua HTC đạt doanh thu 6.8 tỷ TWD (khoảng 220.6 triệu USD), giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Lỗ ròng hàng quý là 2.99 tỷ TWD (khoảng 67.8 triệu USD), đây là quý thứ mười liên tiếp mà công ty ghi nhận thua lỗ.

Tính riêng trong tháng 8 vừa qua, doanh thu của HTC là 1.388 tỷ TWD, giảm mạnh gần 77% so với cùng kỳ năm trước. Đây là doanh thu hàng tháng tồi tệ nhất của hãng kể từ tháng 9 năm 2003.

Với những ai theo dõi tình hình kinh doanh của HTC thì có lẽ cũng không quá ngạc nhiên về kết quả này của hãng. Việc kinh doanh kính thực tế ảo VR và thỏa thuận với Google có lẽ là lý do duy nhất giữ cho HTC "còn sống" đến thời điểm hiện tại.

Người sáng lập kiêm chủ HTC Wang Xuehong gần đây cho biết, HTC sẽ tập trung nhiều hơn vào thị trường AR/VR. Nghĩa là công ty có thể ngừng sản xuất smartphone nếu vẫn tiếp tục thua lỗ hoặc không được sự hỗ trợ từ công ty khác.

Tuy nhiên, người hâm mộ thương hiệu từ Đài Loan cũng không nên quá lo lắng về việc hãng ngừng sản xuất smartphone ngay lúc này. Bởi gần đây có thông tin cho biết HTC đang phát triển chiếc flagship mới với trang bị chip Snapdragon 855 và hỗ trợ kết nối 5G. Vì vậy, chúng ta ít nhất vẫn sẽ thấy được một thế hệ flagship nữa từ HTC.

Theo: gsmarena

 

HTC đang phát triển flagship cực kỳ mạnh mẽ với chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G

(Techz.vn) Gần đây có thông tin cho biết HTC đang xem xét việc ngừng sản xuất smartphone, tuy nhiên chắc chắn chúng ta sẽ còn thấy được ít nhất một thế hệ flagship nữa từ nhà sản xuất Đài Loan.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  HTC

Tag  htc u12+doanh thu HTCHTC

Bài liên quan

Mới nhất