HTC đang phát triển flagship cực kỳ mạnh mẽ với chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G

(Techz.vn) Gần đây có thông tin cho biết HTC đang xem xét việc ngừng sản xuất smartphone, tuy nhiên chắc chắn chúng ta sẽ còn thấy được ít nhất một thế hệ flagship nữa từ nhà sản xuất Đài Loan.

Kevin Dou - một trong những nhà thiết kế RF cao cấp của HTC tiết lộ thông qua hồ sơ Linkedin của mình rằng: HTC sẽ vẫn tiếp tục phát triển smartphone mới.

Đầu năm nay, nhà sản xuất Đài Loan đã sử dụng con chip Snapdragon 845 cao cấp nhất, và hiện tại hãng đang trong quá trình lấy mẫu bộ vi xử lý Snapdragon 855 từ Qualcomm.

Chip Snapdragon 855 được tin sẽ được cải tiến mạnh mẽ với quy trình 7nm tiên tiến, cho phép tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng hơn. Quy trình này cũng tương đương với Huawei Kirin 980 và Apple A12 sắp tới.

Theo mặc định, do sự giới hạn của mạng 5G trong năm 2019, nên chip Snapdragon 855 sẽ được kết hợp với model mạng Snapdragon X24 hỗ trợ mạng 4G LTE, điều này sẽ giúp giảm tổng chi phí sản xuất của thiết bị.

Theo tiết lộ từ Dou, có vẻ như HTC đang xem xét việc sử dụng model mạng Snapdragon X50 cao cấp hơn. Như vậy, HTC sẽ không sử dụng tùy chọn mặc định model Snapdragon X24 trên Snadpragon 855, nhờ đó flagship của hãng sẽ hỗ trợ kết nối 5G.

Mặc dù tình hình kinh doanh liên tục gặp khó khăn, nhưng rõ ràng HTC vẫn chưa có kế hoạch rời khỏi thị trường smartphone ngay lúc này, ít nhất là cho đến một thế hệ flagship tiếp theo nữa.

Theo: phonearena

 

HTC U12 Life ra mắt: Thiết kế cao cấp với 2 tông màu, giá hấp dẫn

(Techz.vn) Sau nhiều thông tin rò rỉ thì hôm nay (30/8), HTC U12 Life đã chính thức trình làng tại Triển lãm công nghệ IFA 2018. Đây sẽ là một mẫu smartphone tầm trung rất hấp dẫn các tín đồ công nghệ.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  HTC

Tag  snapdragon 855HTC smartphoneHTC

Bài liên quan

Mới nhất