Quá khó khăn, HTC buộc phải bán thương hiệu

(Techz.vn) Cơn khủng hoảng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, HTC đang tính đến chuyện phải bán thương hiệu để có thể trang trải chi phí hoạt động.

 

Theo PhoneArena, HTC đang phải trải qua thời điểm cực kỳ khó khăn và rất có thể nhà sản xuất Đài Loan sẽ phải tính đến chuyện bán mình giống như BlackBerry trước đây. Cụ thể, HTC được cho là đang đàm phán với các nhà sản xuất Ấn Độ là Micromax, Lava và Karbonn về vấn đề nhượng quyền thương hiệu.

Nếu thương vụ thành công, một trong những đối tác kể trên sẽ có quyền sản xuất và kinh doanh smartphone mang thương hiệu HTC, điều này sẽ giúp HTC có thêm khoản phí bản quyền trên mỗi thiết bị.

Có thể HTC sẽ tham gia cố vấn thiết kế sản phẩm, nhưng linh kiện và giá thành sẽ do đối tác quyết định. Với việc những đối tác đều là các nhà sản xuất đến từ Ấn Độ nên rất có thể những sản phẩm mới sau thương vụ này sẽ hướng tới phân khúc smartphone tầm trung và giá rẻ. Dù vậy, phân khúc này cũng là một chiến trường khá quyết liệt với những đối thủ như Xiaomi, Oppo, Samsung,...

Hiện HTC vẫn chưa chính thức lên tiếng về thông tin này.

 

HTC tiếp tục lỗ trong quý 3, con đường nào dành cho “ông hoàng” một thời?

(Techz.vn) HTC đang phải “thoi thóp” với thị trường di động đầy biến động.

 

Bài liên quan

Mới nhất