Doanh thu sụt giảm nhưng Apple vẫn kịp lập kỷ lục

(Techz.vn) Mặc cho kết quả kinh doanh không mấy khả quan, Apple vẫn thiết lập kỷ lục về lượng iPhone mới được kích hoạt trong dịp Giáng sinh vừa qua.

Các báo cáo tài chính mới đây chỉ ra rằng doanh số iPhone tiếp tục suy giảm trong suốt quý 4/2018 tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc  khiến Apple buộc phải hạ thấp dự báo doanh thu, gây nên nhiều phản ứng tiêu cực cho giới đầu tư. Ngay sau tuyên bố hạ mức dự báo doanh thu, giá cổ phiếu của Apple liên tục lao dốc khiến cho các nhà đâu tư tỏ ra lo ngại dù phải đến 29/1 Apple mới chính thức công bố báo cáo tài chính của Q4/2018.

Tuy nhiên, thông tin mới đây có thể sẽ phần nào làm yên lòng giới đầu tư khi Bloomberg tiết lộ rằng mức độ phổ biến của iPhone vẫn đang tiếp tục tăng tại các thị trường phát triển. Cụ thể, trong dịp Giáng sinh vừa qua, lượng iPhone mới được kích hoạt đã lập kỷ lục mới tại các thị trường Bắc Mỹ. Có vẻ như chiến dịch “Trade-in” và các hoạt động quảng bá của Apple đã đạt được những hiệu quả nhất định.

Bên cạnh tin vui này, Apple cũng kỳ vọng rằng sẽ xác lập kỷ lục doanh thu tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và Mexico trong quý cuối cùng của năm 2018. Ngoài ra, doanh thu tại các thị trường phát triển như Đức và Ý cũng đạt mức cao, mức tăng trưởng cũng được ghi nhận ở các thị trường mới nổi như Hàn Quốc và VIệt Nam.

Trên thực tế, sự tăng trưởng doanh thu này không chỉ đến từ doanh số iPhone. CEO Tim Cook cũng đã xác nhận các mảng dịch vụ, thiết bị đeo và máy Mác đều đóng vai trò quan trọng trong bức tranh tài chính trên toàn cầu của Apple. Bên cạnh đó, sự ra mắt của các mẫu iPad Pro mới cũng tạo đà tăng trưởng doanh thu lên tới 2 chữ số cho Táo khuyết.

Cuối cùng, CEO Tim Cook muốn nhấn mạnh rằng Apple đã có kinh nghiệm nhiều năm phát triển và đủ khả năng quản lý để thích nghi với những biến động trên thị trường.

 

Nhà phân tích lâu năm nhận định: Apple sẽ giành lại ngôi vương vào năm 2019

(Techz.vn) Là một người phân tích cổ phiếu công nghệ lâu năm, ông Gene Munster tin rằng cổ phiếu Apple sẽ hồi sinh mạnh mẽ vào năm 2019.

Theo nguoiduatin.vn

Tag  iPad ProMacTim CookAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất