Không phải Việt Nam, đây mới là nước mà Apple sẽ có nhà máy sản xuất iPhone mới

(Techz.vn) Đây sẽ là nơi mà những chiếc iPhone cao cấp nhất được sản xuất.

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, có khá nhiều cuộc thảo luận về việc Apple có thể sẽ chuyển việc sản xuất iPhone sang các nước khác ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, điều quan trọng là đối tác sản xuất chính của họ - Foxconn sẽ thực hiện việc đó như thế nào.

Mới đây, một báo cáo từ Reuters đã xác nhận rằng, iPhone mới sẽ được sản xuất cả ở Ấn Độ, nơi mà Foxconn dự định sẽ mở thêm 1 nhà máy nữa. Nhà máy này sẽ nằm ở vùng Sriperumbudur của bang Tamil, dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng với số tiền 356 triệu USD và tạo công ăn việc làm cho khoảng 25.000 người.

Trước đây, Ấn Độ cũng từng là nơi sản xuất iPhone của 1 đối tác với Apple là Wistron Corp. Tuy nhiên nhà máy này chỉ lắp ráp những chiếc iPhone đời thấp hoặc giá rẻ. Còn với việc Foxconn xây nhà máy tại Ấn Độ, nhà máy này sẽ được sử dụng để sản xuất những chiếc iPhone cao cấp nhất, thuộc dòng X.

Apple hiện vẫn chưa có bình luận nào về việc này, chẳng hạn như việc nhà máy này sẽ chỉ là nơi lắp ráp, hay sản xuất linh kiện cho iPhone. Tuy vậy, việc xây dựng nhà máy ở Ấn Độ chắc chắn sẽ giúp Apple giảm thiểu được thiệt hại sau này khi phải đối mặt với các chính sách đánh thuế cao của Mỹ với sản phẩm từ Trung Quốc.

 

iPhone XR của Apple làm tăng số lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS

(Techz.vn) Thay vì là nỗi thất vọng, có vẻ như iPhone XR lại thành công hơn mong đợi.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  FoxconnApple

Bài liên quan

Mới nhất