Rộ tin Microsoft rút giấy phép dùng Windows của Huawei

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2019 11:32:00(GMT+7)
Rộ tin Microsoft rút giấy phép dùng Windows của Huawei

(Techz.vn) Đây sẽ là thử thách lớn cho mảng máy tính của Huawei, sau khi mảng di động và chip bị bị ảnh hưởng nặng bởi các lệnh cấm từ Mỹ.

Sau khi rút các sản phẩm máy tính Huawei khỏi gian hàng của mình, Microsoft có thể sẽ tiến thêm một bước nữa trong việc “làm khó" Huawei, đó là rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên các máy tính của hãng công nghệ Trung Quốc. Với tầm quan trọng của hệ điều hành Windows, việc này có thể sẽ khiến mảng máy tính của Huawei “đóng băng” vô thời hạn.

Thông tin này được đưa ra bởi South China Morning Post, dù cả 2 bên Huawei và Microsoft đều chưa đưa ra lời xác nhận.

Nếu thực sự xảy, điều này cũng không phải quá bất ngờ bởi trước đó, Microsoft cũng đã hạn chế các hợp tác với Huawei. Ngay cả 2 nền tảng cực quan trọng với Huawei là Android và cấu trúc ARM cũng bị Mỹ chi phối thì quan hệ của Microsoft có lẽ cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Tương tự việc bị rút giấy phép Android, việc rút giấy phép Windows sẽ khiến cho Huawei không thể tung ra các sản phẩm máy tính chạy Windows mới, còn các sản phẩm đã tung ra thị trường thì vẫn sẽ được hỗ trợ.

Những người lạc quan vào tương lại của Huawei thì vẫn cho rằng, việc đình chỉ quan hệ giữ Microsoft và Huawei - nếu có thì cũng chỉ là tạm thời, tuỳ thuộc vào quan hệ Mỹ - Trung, đồng thời Huawei cũng đã chuẩn bị sẵn tương lai này bằng hệ điều hành Hong Meng của riêng mình, có thể chạy trên cả smartphone và PC.

 

Samsung, LG không muốn và cũng không thể ngừng hợp tác với Huawei, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ

(Techz.vn) Mặc dù là đối thủ trên thị trường điện thoại, nhưng Huawei cũng là đối tác lớn của Samsung và LG, họ cũng không muốn gây thù chuốc oán với thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất