Hướng dẫn bật Spatialize Stereo để mô phỏng âm thanh không gian trên iOS 15

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 14/06/2021 21:39:27(GMT+7)
Hướng dẫn bật Spatialize Stereo để mô phỏng âm thanh không gian trên iOS 15

(Techz.vn) Người dùng iOS 15 giờ đây có thể mô phỏng âm thanh không gian (Spatial Audio) thông qua tính năng Spatialize Stereo.

 

Với tính năng Spatialize Stereo, người dùng iOS 15 giờ đây đã có thể mô phỏng Âm thanh không gian cho nội dung mà không cần đến Dolby. Tính năng này sẽ phát hiện chuyển động của đầu bằng AirPods để thay đổi hướng âm thanh.

ios-15-and-macos-monterey-simulate-spatial-audio-for-non-dolby-content-with-new-spatialize-stereo-option-TECHRUM-15259be57f4f84e4d

Mô phỏng âm thanh không gian (Spatial Audio) được giới thiệu từ iOS 14 (2020) nhằm mang đến âm thanh sống động hơn, tuy nhiên chỉ hỗ trợ AirPods Pro và AirPods Max. Spatial Audio ghi lại bằng công nghệ Dolby để mô phỏng âm thanh 360 độ với trải nghiệm âm thanh vòm, khi người dùng di chuyển đầu thì âm thanh cũng sẽ chuyển động theo. 

Với tính năng Spatialize Stereo, người dùng iOS 15 có thể nghe khá nhiều bài hát thông qua AirPods Pro hoặc AirPods Max. Để bật Spatialize Stereo trên iOS 15, người dùng chỉ cần kết nối AirPods Pro hoặc AirPods Max với bất kỳ nội dung âm thanh nào. Từ Control Center (trung tâm điều khiển), nhấn và giữ vào thanh trượt âm lượng thì tuỳ chọn này sẽ xuất hiện. Không chỉ iOS 15, macOS Montery cũng được hỗ trợ.

Để trải nghiệm chức năng Spatialize Stereo, bạn có thể xem từ các thư viện ảnh hoặc các bài hát trên Spotify. Nhưng với một số ứng dụng khác có trình phát riêng như YouTube lại không được hỗ trợ, nhưng nó sẽ hoạt động với phiên bản web. 

 

Có thể bạn chưa biết iOS 15 cho phép kéo thả ảnh qua các ứng dụng như máy tính

(Techz.vn) Với tính năng kéo thả ảnh thông qua các ứng dụng một cách dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc chia sẻ hình ảnh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất