Nhịp sống số

Apple Store đang tiến rất gần đến thị trường Việt Nam

Apple Store đang tiến rất gần đến thị trường Việt Nam

Apple vừa chính thức xác nhận đất nước Đông Nam Á tiếp theo mà hãng tiếp cận đó chính là Malaysia, có lẽ cơ hội cho người dùng Việt Nam đã đến rất gần.

apple_store_malaysia_feature_1-jpg

Apple Inc vừa chính thức xác nhận sự tồn tại của Apple Store tại Malaysia vào tháng 6 tới đây. Cửa hàng này được xây dựng tại Trung tâm thương mại Exchange TRX ở Kuala Lumpur. Hãng cũng đã đưa thông tin lên website chính thức của mình vào ngày 29/5 vừa qua, thời điểm mở cửa dự kiến là vào ngày 22/6 vào lúc 10h sáng (theo giờ địa phương). Trước đó, hãng đã mở nhiều quốc gia lân cận Việt Nam như Ấn Độ, Thái Lan và Singapore.

Apple_Store_KL_1-jpg

Malaysia dần trở thành một thị trường 'béo bở' của Apple không chỉ phương diện bán hàng mà cả công đoạn sản xuất. Hiện hãng cũng đã xuất xưởng một số mẫu máy Mac vài năm trước. Được biết, địa điểm cửa hàng mới của Apple tại Malaysia đã được phát triển trong vài năm qua, tuyển dụng bắt đầu từ năm 2023.

107353515-1704250803106-gettyimages-1676670101-0j7a2363_ojermvd2-jpeg

Thị trường Việt Nam cũng là một trong những đích nhắm của Apple trong tương lai, Táo Khuyết cũng đang dần đưa dây chuyền sản xuất về Việt Nam, gần đây nhất là AirPods. Trong tháng qua, Tim Cook cũng có chuyến công du Việt Nam, bên cạnh các nước như Singapore hay Indonesia. Cách đây không lâu, những thông tin rò rỉ cũng cho rằng Siri sẽ hỗ trợ tiếng Việt và đưa tin tuyển dụng nhân sự tại thị trường Việt Nam. 

Với việc mở cửa hàng Apple Store tại Việt Nam, những người yêu thích sản phẩm Táo Khuyết sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng các dịch vụ, hậu mãi từ hãng và chắc chắn rằng những chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới sẽ được bán ra tại Việt Nam trước tiên.