Nhịp sống số

Tại Việt Nam, Samsung dẫn đầu thị trường, Apple vị trí gần 'bét bảng'

Tại Việt Nam, Samsung dẫn đầu thị trường, Apple vị trí gần 'bét bảng'

Trong một số liệu mới đưa ra gần đây bởi Canalys, thị phần smartphone ở Đông Nam Á dẫn đầu đến từ ông lớn xứ Hàn Samsung, Apple đứng ở vị trí khá xa.

day-la-thuong-hieu-smartphone-duoc-yeu-thich-nhat-tai-Viet-Nam-gsmarena_002-1716713202-776-width1200height674

Dữ liệu thị trường vừa được Canalys chia sẻ tại Đông Nam Á trong quí I vừa qua cho thấy, Samsung đang dẫn đầu cuộc chơi với thị phần chiếm 28%. 

Đứng ở vị trí thứ 2 là thương hiệu nghe có vẻ 'lạ' Transsion, nhưng khi nhắc đến nhiều thương hiệu con xoay quanh, chắc hẳn có nhiều bạn cũng biết như Infinix, Tecno và iTel, hiện Transsion đạt mốc thị phần 18%, ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội, khi tăng 197% so với năm ngoái, con số này còn vượt xa so với những thương hiệu đình đám như OPPO hay Xiaomi. Thật đáng tiếc khi những chiến binh iPhone đứng ở vị trí thứ 4. 

Apple-iPhone-15-Pro-vs-Samsung-Galaxy-S23-Ultra-cameras

Các nhà phân tích cho thấy thị trường đang đi vào trạng thái ổn định, sau những khó khăn về tình trạng suy thoái kinh tế, giờ đây đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái tại khu vực Đông Nam Á. 

Một trong những thành công lớn của Quí 1 vừa qua chính là lễ Ramdan tại một số nước như Indonesia và Malaysia. Thương hiệu Transsion cũng nhận được nhiều lợi ích từ các thị trường như Philippines và Indonesia. Bởi những dòng smartphone 'giá rẻ' (~ dưới 100 USD) rất được ưa chuộng tại những thị trường này.

day-la-thuong-hieu-smartphone-duoc-yeu-thich-nhat-tai-Viet-Nam-gsmarena_003-1716713202-370-width1200height1110

Dù dẫn đầu thị trường với 19%, nhưng lượng xuất xưởng của Samsung giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù sao thì Samsung vẫn đang định hướng tập trung vào các thị trường di động tầm trung và cao cấp thay vì tập trung nhiều vào phân khúc giá rẻ. Trong đó, Apple bỏ ở vị trí khá xa là điều dễ hiểu, bởi nhà sản xuất định hướng vào phân khúc di động cao cấp, đồng thời những nâng cấp của hãng trong năm qua cũng không có quá nhiều sự khác biệt. 

Tag:

Apple

Samsung